loading...

(VoThuat.vn) – Liên đoàn Karate thế giới (WKF) vừa ra thông báo điều chỉnh lịch thi đấu Karate 1-Premier League trước diễn biến phức tạp của đại địch Covid-19.

Theo thông báo mới đây từ WKF, lịch trình Karate 1-Premier League sẽ có sự thay đổi so với kế hoạch ban đầu. Vòng khai màn sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14 tháng 3 tại Istanbul thay vì Baku, sau khi chính phủ Azerbaijan tuyên bố hủy sự kiện vì tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19. Khóa huấn luyện trọng tài cũng sẽ được dời sang thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ vào cùng ngày.

WKF dời lịch thi đấu Karate 1-Premier League vì Covid-19

Vòng hai sẽ tổ chức tại Rabat, Morocco từ ngày 9 đến 11/4. Điểm dừng kế tiếp của Karate 1-Premier League là Lisbon, Bồ Đào Nha từ ngày 30 tháng 4 đến 2 tháng 5.

“Sức khỏe của các VĐV tham gia là ưu tiên số một của chúng tôi,” Chủ tịch WKF Antonio Espinós cho biết.

“Do những diễn biến gần đây của đại dịch, chúng tôi đã quyết định sửa đổi lịch tạo điều kiện thích hợp cho các thành viên trong đại gia đình Karate tham dự sự kiện hàng đầu của WKF.

Các VĐV có thể an tâm rằng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo an toàn cho họ. Tôi cũng gửi lời cám ơn đến BTC ở Lisbon, Istanbul, Liên đoàn Karate Bồ Đào Nha và Chủ tịch Carlos Silva, Liên đoàn Karate Thổ Nhĩ Kỳ và Chủ tịch Esat Delihasan, vì sự chủ động và hợp tác của họ trong những hoàn cảnh đặc biệt này.

Tại Olympic Tokyo, karate sẽ tranh tài từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 8.

Tôi chắc chắn rằng với sự hợp tác của họ, mùa giải Karate 1-Premier League 2021 sẽ thành công rực rỡ.”

Hai sự kiện khác của Karate 1-Premier League hiện đang được lên kế hoạch vào nửa cuối năm 2021, dự kiến diễn ra sau Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Nếu Thế vận hội vẫn tổ chức đúng kế hoạch, nội dung karate sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 8 tại Nippon Budokan.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr