(VoThuat.vn) – Ý chí và nghị lực phi thường của Youssef Abu Amira ắt hẳn sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, cảm hứng lớn lao đến cộng đồng.

Chàng trai 24 tuổi Youssef Abu Amira khi sinh ra đã không có chân và cánh tay chỉ phát triển một phần. Với nghị lực phi thường, Amira không để khuyết tật kìm hãm mình. Anh tìm đến Karate và khiến nhiều người nể phục bởi kỹ năng của mình.

Amira quyết tâm không đầu hàng số phận.

“Tôi muốn chứng minh cho bản thân và thế giới rằng khuyết tật nằm ở tâm trí chứ không phải cơ thể, và không gì là không thể. Tôi muốn tập karate để có thể tự bảo vệ bản thân. Tôi mơ ước được tham gia các giải vô địch quốc tế,” võ sĩ người Palestine chia sẻ trên Reuters.

Hiện tại, Amira đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ võ thuật Al-Mashtal ở Gaza. Anh sở hữu đai cam Karate và khiến nhiều người phải nể phục bởi kỹ năng đánh gậy điêu luyện. Bên cạnh đó, chàng trai 24 tuổi này còn học cách tung ra những đòn đấm uy lực và chống chọi mỗi khi bị tấn công bằng cơ thể và cánh tay của mình.

Chàng trai 24 tuổi khiến nhiều người nể phục với kỹ năng đánh gậy điêu luyện.

Hassan Al-Raai, HLV của Amira cũng bày tỏ sự nể phục dành cho cậu học trò. “Tôi rất ngạc nhiên khi Youssef sở hữu những kỹ năng khác biệt và có thể làm những điều tốt hơn những người ít khuyết tật hơn có thể làm,” Al-Raai cho hay.

Được biết, Amira đã tốt nghiệp một trường Đại học Hồi Giáo ở Gaza chuyên ngành Luật hồi năm ngoái.

VoThuat.vn


Tin liên quan: