Wrestling Việt Nam giành đủ bộ huy chương trong ngày thi đấu đầu tiên tại ABG5

Mặc dù môn Wrestling khá lạ đối với các đô vật Việt Nam nhưng họ vẫn quyết tâm thi đấu và mang về 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ trong ngày thi đấu đầu tiên.

Vovinam Việt Nam có HCV đầu tiên tại ASIAN Beach Games 2016
Dàn hotgirl Pencak Silat tỏa sáng giúp Việt Nam “ẵm” 2 HCV tại ABG5

Vật hiện đại (Wrestling) là một trong những bộ môn võ thuật cổ xưa nhất của loài người, đồng thời xuất hiện trong nhiều dân tộc, nhiều nền văn hóa cách xa nhau. Tuy chưa có được vị trí xứng đáng tại châu Á, nhưng Wrestling từ lâu đã phát triển cực mạnh tại Âu, Mỹ… thậm chí được nhiều quốc gia đưa vào chương trình giáo dục Trung học.

Ngày nay, bộ môn Wrestling thường được tổ chức thi đấu dưới 2 hình thức là vật tự do (Freestyle) và Vật Greco-Roman. Wrestling còn sở hữu một điểm đặc biệt giúp nó dễ dàng được truyền bá trên toàn thế giới, đó là Wrestling có điểm chung với rất nhiều môn võ bản địa cùng thuộc hệ thống võ vật như Người Nhật cổ có Jiujitsu, Trung Đông có Kurash và Thái Lan có Muay cổ.

vat1
Nguyễn Thị Xuân đã xuất sắc vượt qua đối thủ FANG Kaixuan của Trung Quốc để giành tấm HCV

Nhằm giúp các đô vật Việt Nam có cơ hội cọ sát và phát triển môn võ, tại Asian Beach Games 2016, Việt Nam đã đưa Wrestling vào thi đấu và cử rất nhiều đại diện ưu tú tham gia. Trong ngày thi đấu đầu tiên, bất ngờ đã xảy ra khi các đô vật đã gây bất ngờ khi mang về cho ĐT Wrestling đủ bộ huy chương.

Cụ thể, ở hạng cân dưới 50 kg, đô vật Nguyễn Thị Xuân của Việt Nam đã thi đấu rất khôn ngoan và tận dụng rất tốt điểm yếu của đối phương cho nên đã xuất sắc vượt qua đối thủ FANG Kaixuan của Trung Quốc, qua đó mang về tấm HCV đầu tiên cho ĐT Wrestling Việt Nam.

Tiếp đó ở hạng cân dưới 70 kg nữ, Nguyễn Thị Vinh mặc dù đã thi đấu rất cố gắng nhưng không thể giành chiến thắng trước đối thủ rất mạnh của Thái Lan Srisombat Salinee và đành chấp nhận tấm huy chương bạc. Trong trận đấu sau đó ở hạng cân dưới 60 kg, Đào Thị Hương cũng mang về tấm HCĐ qua đó giúp Wrestling Việt Nam có trọn bộ huy chương trong ngày thi đấu đầu tiên.

Với thành tích kể trên, ĐT Wrestling Việt Nam đang đứng vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, khi chỉ kém đội dẫn đầu Trung Quốc 1 HCB nhưng hơn 1HCĐ. Ngày mai, các trận thi đấu sẽ tiếp tục được diễn ra và đáng chú ý là có sự góp mặt của các đô vật nam. Tại ABG5, các đô vật sẽ tham gia tranh tài ở 8 bộ huy chương, và thi đấu trong vòng 3 ngày từ 30/09  đến hết 02/10 tại TP.Đà Nẵng.

Như Huy