Cuộc đời không phải “toàn màu hồng”, trên sàn đài không chỉ có hào nhoáng danh vọng và tiền tài, mà có cả đau thương và thất bại. Đó là điều mà “YouTuber” Jake Paul đã học hỏi sau trận thua Tommy Fury hôm Chủ nhật, 26-2 tại sàn đài Diriyah Arena (Saudi Arabia), trận đấu được truyền thông xưng tụng: “Saudi celebrity boxing showdown”, hay còn gọi là “Sự thật”.

Jake (trái) lần đầu đối mặt với một quyền thủ chuyên nghiệp

Đối thủ của Jake – Fury “em”, là người chưa thật sự chuyên tâm đến quyền Anh, từng dành nhiều thời gian để tham gia các chương trình truyền hình thực tế, dù cũng là một võ sĩ chuyên nghiệp. Em cùng cha khác mẹ của Tyson Fury “giận dữ” có sự nghiệp thượng đài rất đơn sơ: Trước khi đấu với Paul “em”, Fury “em” chỉ trải nghiệm vỏn vẹn 8 trận toàn thắng (4 trận thắng bằng KO) trước các đối thủ dù chuyên nghiệp nhưng rất kém về tên tuổi.

Ngược lại, chính bản thân Jake còn “tệ hơn”. “YouTuber” luôn thể hiện đam mê khủng khiếp với môn đánh quyền vốn chỉ thượng đài đúng 6 lần, và đấu với các võ sĩ “không chuyên” về quyền Anh, đa phần là các võ sĩ MMA đã hết thời hoặc thậm chí đã giải nghệ. Đó cũng là một phần của lý do, Paul “em” thường dùng thể hình to lớn để nghiền áp các đối thủ đứng đối diện (anh cao 1 mét 85, nặng khoảng 86 kg) và giành chiến thắng tưởng chừng rất “thuyết phục”…

Đấu với một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp như Tommy, lại còn bị Fury “giận dữ” đùa bỡn là: “Nếu Tommy bị thua, cậu em tôi sẽ ăn no đòn bởi 3 người anh em khác nhà Fury”, Jake không còn có được thế trận như ý. Dù đã rất cố gắng, và không để thua KO, anh vẫn bị chấm thua điểm tương đối sau 8 hiệp đấu, một kết quả hoàn toàn xứng đáng để chính bản thân của tay “YouTuber thích thượng đài” biết mình đang ở đâu, trên sàn đài không phải là MXH.

Kết quả này đã được Fury “giận dữ” và cha của 2 anh, ông John Fury, dự báo trước khi trận đấu diễn ra. Nhà vô địch hạng nặng của WBC chia sẻ: “Một khi Tommy đấm trúng đích, ta hãy chờ xem cơ thể của Jake được tạo ra từ thứ gì. Vì cậu ta từng đấm tôi rất mạnh đôi găng tay bự chảng, nó đau. Tôi biết Jake không mạnh và to như tôi, vì thế, anh ta chắc chắn sẽ cảm thấy nhiều đau đớn”.

Trong khi đó, ông John nhận định: “Tôi yêu tất cả các gã trai YouTuber và hào hứng khi được nói chuyện với họ. Những người lớn tuổi như là chúng tôi luôn nhận được cảm xúc tích cực từ những gã trai YouTuber đó. Nhưng mà tôi chắc chắn một triệu phần trăm rằng Tommy sẽ thắng, tôi cũng biết sau trận đấu này, họ sẽ trở thành bạn bè nhau”.

Sau chiến thắng, chính Fury “em” tâm sự một cách phấn khích và “xả giận”: “Tối nay, tôi đã tạo ra di sản cho bản thân, tự tạo di sản cho bản thân mình. Suốt hai năm rưỡi vừa qua, tôi luôn có một giấc mơ, nuôi dưỡng một tầm nhìn, và chẳng có ai tin tưởng tôi (chắc chắn, cau này không dành cho “những người đàn ông nhà Fury”, không tin Tommy “chiếu dưới”). Còn giờ đây, họ đã có thể đứng dậy vỗ tay và ghi nhận thành tích của bản thân tôi!”.

Về phần mình, Jake đang học rất nhanh “bài học xương máu đầu đời” của bản thân, được viết nên từ một thất bại vốn ít ai lường trước được: “Tất cả sự tôn trọng xin dành tặng cho Tommy, cậu ấy đã thắng, và mọi người hãy đừng phán xét tôi bởi những chiến thắng của tôi, hãy đánh gia tôi từ những thất bại. Tôi sẽ quay trở lại. Tôi nghĩ tôi xứng đáng với trận tái đấu. Hôm nay là một trận đấu rất tuyệt vời, một trận đấu rất cân bằng và sát sao…”.

Bài học trong cuộc sống, vốn có rất nhiều. Hôm nay, mới chỉ là trận thua đầu tiên thôi, Paul “em” ơi! Nhưng tất nhiên, sẽ có nhiều người ước được như Jake, thua trận và trải nghiệm bài học xương máu đầu đời vẫn bỏ túi đến… 30 triệu USD tiền thưởng!

Theo SGGP Online

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link