4 cách giúp bạn “giữ dáng chuẩn” trong mùa lễ hội

loading...

Vào mùa lễ Tết- nỗi lo âu tăng cân luôn ám ảnh người tập thể hình vì những bữa tiệc thịnh soạn. Hiểu được tâm lý, tapthehinh.net sẽ giới thiệu 4 cách giúp bạn “giữ dáng chuẩn” hiệu quả.

4 động tác tập cơ xô tại nhà không cần tạ
10 động tác tập thân trên không cần tạ

1. Bổ sung Protien 

Protein rất cần cho mọi hoạt động của cơ thể và tham gia vào quá trình giảm cân. Bạn không nên quan niệm cung cấp nhiều protien sẽ làm bạn tăng cân vì chỉ có những chất béo và tinh bột mới là nguyên nhân chính.

2. Dành thời gian tập luyện

Hãy dành ra từ 10 đến 30 phút mỗi sáng để tập luyện mỗi ngày. Có thể bạn sẽ tự tập luyện tại nhà hoặc chạy vòng công viên. Nên nhớ rằng, bạn không nên làm gián đoạn quá trình tập luyện quá lâu.

3. “Uống” có chừng mực

Bạn đến những bữa tiệc và hãy luôn nhớ dành cho mình một giới hạn vừa đủ. Lượng cồn sẽ làm hại đến cơ bắp và có thể xô ngã những thành quả tập luyện của bạn trước nay. Thêm nữa, việc nạp cho cơ thể quá nhiều chất men sẽ gây hại đến hệ thần kinh, hệ tiêu hoá.

4. Thư giãn

man meditating

Hãy tận dụng khoảng thời gian để nghỉ ngơi và lắng đọng cơ thể. Bạn sẽ cho phép cơ bắp được nghỉ ngơi sau những tháng ngày tập luyện vất vả trước khi trở lại với lịch tập mới của năm mới. Những động tác Yoga là một sự lựa chọn thích hợp.

Có thể bạn quan tâm: Bài Yoga giúp lưu thông khí huyết

[jwplayer player=”1″ mediaid=”91137″]

Đăng Huy

languarr