4 cách tập luyện để tăng kích thước cơ tay

Các bài tập cơ tay với tạ đơn đã làm bạn quá nhàm chán và chính nó cũng chưa cho thấy được dấu hiệu đáng mừng? Hãy đến với 4 cách tập sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tăng kích thước cơ tay nhanh hơn và bền vững hơn.

7 điều nam giới khiến phái đẹp chết mê
4 bước để thực hiện động tác hít xà đơn 1 tay

1. Thêm động tác hít xà vào buổi tập tay

Động tác hít xà ngoài tác động đến cơ vai, ngực thì nó còn luyện cho sức mạnh cơ tay. Trong động tác này, tay bạn sẽ phải kéo cả trọng lượng cơ thể lên sau đó mới từ từ hạ xuống. Bài tập này khá “tàn bạo” cho bắp tay trước và sẽ giúp tăng kích thước cơ tay nhanh chóng.

2. Thực hiện động tác Deadlift ít nhất 1 lần/ tuần

Với động tác này, ngoài cơ lưng và cơ vai, bắp tay cũng được tập luyện rất nặng. Khi kéo thanh tạ lên và hạ tạ xuống cả cơ tay trước và cơ tay sau đều được rèn luyện.

3. Thực hiện đẩy ngực ít nhất 2 lần/ tuần

Động tác đẩy ngực cũng tương tự như động tác hít xà khi nó đòi hỏi nhiều nhóm cơ cùng hoạt động đồng thời. Cơ tay cũng không ngoại lệ, đặc biệt là bắp tay sau sẽ có cơ hội được thử thách.

4. Tập cuốn tạ nhiều hơn

Bạn có thể cuốn thanh tạ thẳng, thanh tạ EZ, máy tạ kéo hay tạ đơn. Thế nhưng thay vì 3 hiệp cho mỗi bài tập mỗi ngày thì có thể tăng thêm thành 4 hoặc 5 hiệp. Và bạn cũng nên nhớ lựa chọn khối lượng tạ và cường độ tập vừa sức để tránh chấn thương không đáng có.

Có thể bạn quan tâm: 14 bài tập cơ bản giúp tăng kích thước cơ tay

[jwplayer player=”1″ mediaid=”86338″]

Đăng Huy