4 gợi ý hữu ích cho buổi tập ngoài trời của bạn

Những buổi tập ngoài trời sẽ cho bạn cơ hội được hít thở không khí trong lành, tiếp xúc với mọi người xung quanh và thoát khỏi không gian tù túng của phòng Gym. Với 4 gợi ý cho các buổi tập ngoài trời sau đây bạn sẽ có thêm những tham khảo, gợi ý để thiết lập riêng cho mình những bài tập phù hợp với khả năng và điều kiện sân bãi.

Xây dựng khuôn ngực vạm vỡ cùng 4 động tác với tạ đơn
Tăng sức mạnh thân dưới với 4 động tác xuống tấn

Gợi ý 1: Những động tác tay không

Thông thường bạn sẽ bắt đầu buổi tập ngoài trời của mình với những động tác không sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như tạ đơn, thanh tạ,… vì bạn không thể mang tất cả chúng ra ngoài. Những động tác tay không được các chuyên gia đánh giá cao là:

  1. Hít xà đơn
  2. Đẩy người trên xà đơn
  3. Đu người trên xà và đá cao chân
  4. Xuống tấn tại chỗ
  5. Chạy bộ

Gợi ý 2:  Những động tác tần suất cao

Chạy nước rút, nhảy dây và xuống tấn tại chỗ luôn là những gợi ý hữu ích cho những động tác tập với tần suất cao của bạn. Khác với cách tập của những động tác này tại phòng Gym, khi bạn thực hiện chúng ở ngoài trời sự thoải mái là điều lợi thế lớn nhất. Cảm giác bạn chạy thật nhanh trên một con đường rộng, khoáng đãng sẽ hoàn toàn khác với việc tăng tốc nhưng lại đứng yên trên chiếc máy tập chạy bộ phải không?

Gợi ý 3: Tập cùng những bậc thang

Bạn sẽ tận dụng những bậc thang sẽ tạo ra thử thách cho bạn trong các bài tập chạy bộ lên xuống, chống đẩy hay xuống tấn tách. Đặc biệt với những động tác leo cầu thang, phần thân dưới của bạn sẽ được tập luyện căng cơ hơn so với những động tác thực hiện trên đường phẳng. Những động tác này ngoài tác động phần cơ chân, nó còn giúp bạn tập cho cả phần bụng dưới và mông.

Gợi ý 4: Xuống tấn tách và di chuyển (walking lunge)

Với một khoảng không gian rộng, thoải mái thì động tác xuống tấn tách và di chuyển là cực kỳ phù hợp. Tập trung làm săn chắc vùng mông, đùi trước và bụng dưới . Bạn có thể thực hiện động tác thoải mái đến khi nào cảm thấy mỏi vì không gian là không giới hạn.

Có thể bạn quan tâm: Những động tác tập ngoài trời cực hiệu quả

[jwplayer player=”1″ mediaid=”111071″]

Đăng Huy