4 lời khuyên dành cho người mới tập tạ

Để nâng được khối tạ lớn hơn trọng lượng cơ thể mình không phải là điều gì quá ghê gớm. Dưới đây là vài lời khuyên dành cho người mới bắt đầu:

1. Tìm huấn luyện viên thích hợp

Điều này có thể không được người tập xem trọng. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm cho mình một huấn luyện viên hoặc một người hướng dẫn phù. Người này có kinh nghiệm về bộ môn này hoặc ít nhất có kiến thức về các dụng cụ tập luyện. Nắm bắt được những kỹ thuật cơ bản ngay từ buổi đầu sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi và việc tập luyện sẽ nhanh có kết quả hơn.

2. Kỹ thuật trước, trọng lượng sau

Cũng như các môn thể thao khác, người tập cần phải nắm vững kỹ thuật trước rồi mới nghĩ đến việc nâng khối lượng tạ. Đó là lý do vì sao bạn cần có một người hướng dẫn ngay từ buổi đầu. Có nhiều người tập than phiền rằng họ cảm thấy chán khi mãi tập chỉ một mức tạ. Tuy nhiên, việc tập luyện cần phải có quá trình.

gym

3. Kiên nhẫn

Thành Roma không thể xây dựng trong một ngày. Tương tự, cơ bắp của bạn không thể nở nang chỉ trong một thời gian ngắn. Cần phải có thời gian và sự tập luyện đúng cách. Đừng mất kiên nhẫn và nôn nóng nâng cao khối lượng.

o-GYM-facebook

4. Hài hước

Nghe có vẻ buồn cười nhưng thật ra bạn cần phải có tiếng cười trong lúc luyện tập. Mặc dù đây là yếu tố kém quan trọng nhất nhưng không phải là không cần thiết. Điều này giúp bạn có trạng thái tươi tắn hơn và “tận hưởng” quãng thời gian tập luyện của mình. Hay nói cách khác, nó khiến cho việc nâng những khối lượng tạ nặng nề kia trở nên đỡ nhàm chán và tẻ nhạt.

Hạnh Nguyễn