4 tác dụng kỳ diệu của 5 phút thiền

Từ xa xưa, thiền được dùng như một cách để con người có thể đến gần được với những năng lực bí ẩn và thiêng liêng. Nhưng không chỉ dừng lại ở vậy, hiện nay người ta còn ứng dụng thiền trong việc xả bỏ những áp lực của đời sống và giảm trừ bệnh tật đeo bám, nhất là những căn bệnh do căng thẳng gây ra. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, thiền không phải là cách thay thế cho việc chữa trị y khoa mà chỉ là cách để kết hợp cùng các phương pháp điều trị khác thêm hiệu quả mà thôi.

Bí ẩn công phu đi ngàn dặm của các thiền sư Nhật Bản

Bản chất sức mạnh thiền tông

ngồi thiền giúp bình ổn đáng kể trạng thái tinh thần

1. Giải tỏa căng thẳng
Khi ngồi thiền, cơ thể sẽ đạt được trạng thái điềm tĩnh và thư thái, trí óc tập trung vào việc hít vào thở ra, điều này sẽ giúp giải tỏa mọi căng thẳng, stress, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong tâm hồn của mọi người.
Các nhà thần kinh học thuộc trường Đại học Washington (Mỹ) còn phát hiện thêm rằng, các bài tập ngồi thiền giúp bình ổn đáng kể trạng thái tinh thần và hành vi xử sự kỳ lạ ở những người có ý định tự tử.

2. Giảm đau cơ và dây thần kinh
Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Massachusetts (Mỹ), đã thử ứng dụng phương pháp tĩnh tâm ngồi thiền trong điều trị bệnh cho các bệnh nhân bị mắc chứng đau cơ và viêm dây thần kinh kéo dài. Chỉ một tuần thử nghiệm, những cơn đau đã giảm xuống. Và điều đó chứng tỏ thiền góp phần quan trọng trong việc giảm đau các cơ và dây thần kinh trên bộ phận cơ thể người.

3. Tươi trẻ hơn
Một chuyên gia về sức khỏe cho rằng, những người ngồi thiền đúng cách nhận thấy làn da mượt mà, mịn màng hơn, mụn nhọt biến mất, nếp nhăn cũng giảm. Việc ngồi tĩnh lặng, thở đều giúp đào thải độc tố trong cơ thể, chống lại quá trình oxy hóa.

4. Tăng cường miễn dịch
Thiền hàng ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Điều này đã được các nhà khoa học trường Đại học bang Ohio (Mỹ) nghiên cứu trên hàng nghìn người tình nguyện. Kết quả cho thấy: Ngồi thiền giúp cơ thể tự tạo ra các kháng thể chống lại các vi khuẩn, virus, cũng như các rối loạn của tế bào.

Theo kynangsinhton

loading...

languarr