5 phút tập luyện cho cơ thể khoẻ mạnh

loading...

Bạn là người bận rộn và muốn thực hiện những bài tập đơn giản để nâng cao sức khoẻ mỗi ngày. Hãy thực hiện 6 bài tập dưới đây mà bạn chỉ cần 5 phút để có một cơ thể khoẻ mạnh.

Giúp toàn thân săn chắc, khỏe mạnh chỉ với bóng tập Physio.
Các bài tập giúp phái mạnh sở hữu đôi chân rắn chắc

1. Nhảy dây
nhay day

Hãy làm nóng cơ thể bằngđộng tác nhảy dây. Cố gắng thực hiện liên tục trong 30 giây kết hợp với hít thởđều đặn. Đừng quan tâm bạn đã đạt bao nhiêu lần nhảy lên mà chỉ dừng lại sau 45 giây. Sau đó thả lỏng người 15 giây và chuẩn bị cho động tác tiếp theo

2. Chạy tại chỗ
Thực hiệnđộng tác chạy tại chỗliên tục kết hợp hít thở sâu. Sau 45 giây, dừng chạy và thả lỏng trong 15 giây trước khi thực hiện động tác tiếp theo.

3. Gập bụng
Nằm xuống sàn, đầu gối tạo một góc 90 độ, hai tay đưa thẳng song song trước mặt và cố vươn đến một đi đến một mục tiêu cao nhất có thể đồng thời nâng thân trên lên.

Sau cùng thả lỏng cho thân trên trở lại vị trí ban đầu. Sau 45 giây đứng lên và thả lỏng 15 giây.

4. Chống đẩy
Thực hiện động tác chống đẩy liên tục. Nếu như bạn chưa quen hay cảm thấy mệt mỏi hãy bấm ngừng tính thời gian để nghỉ ngơi sao cho đảm bảo thực hiện động tác trong 45 giây.

Kết thúc động tác và thả lỏng tai và vai trong 15 giây.

5. Nhảy cao
Hãy cố gắng bật nhảy cao nhất có thể và khi tung mình lên cao hãy dang rộng haii chân trước khi tiếp đất. Điều sẽ giúp bạn tập luyện cho cơ chân của mình. Thực hiện trong 45 giây và thả lỏng 15 giây.

Mỗi động tác trên đều chỉ gói gọn trong 1 phút và khi ta kết hợp chúng vào một mật độ cao sẽ mang đến nhiều ích lợi. Đầu tiên là việc phức hợp này sẽ làm cơ thể hoạt động liên tục ở những nhóm cơ khác nhau, đẩy nhanh quá trình tiêu thụ năng lượng. Sau là giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Và bạn có thể thực hiện nhiều lần (tuỳ theo khả năng) vòng phức hợp này để đạt hiệu quả cao hơn.

Có thể bạn quan tâm: Các bài tập cho cơ bụng 6 múi tại nhà
[jwplayer player=”1″ mediaid=”73588″]

Đăng Huy tổng hợp

languarr