5 cách tự tập luyện thú vị mà không cần đến phòng gym

Bạn muốn trải nghiệm một cảm giác tự tập luyện mới mẻ và thú vị thay vào các bài tập lên lịch sẵn? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 6 cách để tự tập luyện cơ thể hiệu quả mà không cần phải đến gym.

21 động tác cơ bản và chuyên sâu dành cho cơ vai
6 cách tập luyện để cơ bắp phát triển toàn diện

1. Hãy tự tạo ra lịch tập cho mình

Các lịch tập tự tạo thường sẽ thổi một làn gió mới vào quá trình luyện tập của bạn. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một buổi tập thú vị chỉ với các bài tập sức mạnh và cardio tạ công viên gần nhà cùng với một số người bạn. Tất cả những gì mà bạn cần đó chính là một đôi giày sneaker tốt.

Hãy thử lịch tập ví dụ này: bài tập nhảy jumping jack, xuống tấn tách, nâng cao đầu gối, chống đẩy, nhúng bắp tay sau. Thực hiện mỗi động tác từ 60 đến 90 giây. Nghỉ theo nhu cầu và lặp lại lịch tập từ hai đến ba lần.

2. Vượt chướng ngại vật

Các bài tập vượt chướng ngại vật đang càng ngày trở nên phổ biến vì tính thử thách của chúng. Không chỉ đóng vai trò là thước đo sự bền bỉ của bản thân, mà chúng còn giúp bạn kết hợp giữa việc rèn luyện sức mạnh và cảm giác phiêu lưu nữa.

3. Đi bộ đường dài

Còn được biết đến với tên gọi hiking, phương pháp luyện tập này không chỉ khiến cho tim bạn phải đập “thình thịch” , mà đồng thời, bạn cũng có thể cảm nhận những làn gió mát của thiên nhiên xung quanh nữa. Hãy kiếm lấy vài người bạn, một đôi giày tốt và bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình thôi!

4. Làm việc nhà

Bạn đã bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ vừa dọn dẹp nhà cửa, vừa đốt calo cùng một lúc chưa? Điều đó là hoàn toàn có thể đấy! Chìa khóa để biến những công việc dọn dẹp nhàm chán thành những bài tập sáng tạo đó chính là việc lựa chọn những công việc “đổ nhiều mồ hôi” như lau nhà hay hút bụi. Bạn cũng có thể thay đổi không khí thông qua đôi sneaker của mình cùng với những giai điệu nhạc điện tử sôi động.

5. Tập yoga tại nhà

Để tập yoga bạn sẽ cần gì? Cơ thể của bạn và một tấm thảm tập, hết! Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn động tác yoga cực kì bổ ích trên internet và thực hiện chúng ngay tại nhà hoặc bất cứ đâu mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Có thể bạn quan tâm: Bài tập Yoga tại nhà tăng độ dẻo dai cơ thể

[jwplayer player=”1″ mediaid=”83459″]

Trung Dũng