Góp nhặt những mẹo giảm cân vòng quanh thế giới

loading...

Mỗi quốc gia, mỗi văn hoá và các mẹo giảm cân cũng rất đa dạng theo quan niệm của từng cộng đồng. Sau đây hãy cùng điểm qua các mẹo giảm cân của tại một số đất nước trên Thế giới. 

4 động tác đơn giản giúp bạn giảm cân nhanh
6 động tác giảm cân hiệu quả với cầu thang

Dan Buettner,  tác giả của cuốn sách “Theo Blue Zones” (tạm dịch: Những khu vực xanh) – người đã dành hơn 10 năm cùng các chuyên gia nghiên cứu về bí quyết sống thọ ở những vùng Blue Zone – nơi có nhiều người sống thọ trên 100 tuổi.

Buettner cho biết ăn uống luôn là một thách thức đối với người Mỹ. Vì vậy, hãy thử áp dụng các ý tưởng lấy cảm hứng từ những người phụ nữ có sức khỏe khỏe mạnh trên khắp thế giới.

1. Ăn nhiều thực vật (Nhật Bản)

Chế độ ăn dựa trên thực vật không chỉ giàu chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng mà chúng cũng tốt cho vòng eo của bạn. Người Okinawa ăn rong biển mỗi bữa giúp giải độc và cân bằng hormone trong cơ thể. Ngoài ra họ cũng ăn nhiều đậu phụ, gạo, hải sản và hầu như không ăn các thực phẩm chế biến sẵn.

Buettner gợi ý suy nghĩ về thịt như một thứ gia vị chứ không phải là nguyên liệu chính và có thể thay thế thịt bằng các loại đậu và các loại hạt.

2. Hãy yêu các thực phẩm lành mạnh và chúng sẽ yêu lại bạn (Mỹ)

Một chế độ ăn uống bao gồm  hoa quả, đậu hũ, rong biển, các loại gia vị (từ thảo mộc như lá nguyệt quế, kinh giới, xạ hương, các gia vị như gừng, ớt, tiêu, nghệ… ) có vẻ hoàn toàn lạ với nhiều người. “Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn ăn các loại thực phẩm lành mạnh có nguồn gốc nhiều từ thực vật bạn sẽ giảm cân thành công và khỏe mạnh hơn rất nhiều, vì vậy hãy học cách thích chúng” David L. Katz, MD, giám đốc sáng lập của Trung tâm Nghiên cứu phòng ngừa bệnh béo phì Yale cho biết.

4. Ngồi xuống và ăn chậm rãi (Pháp)

Việc nấu ăn mỗi bữa là điều không thể với nhiều người nhất là người làm văn phòng, nhưng dù ăn ở ngoài đi chăng nữa bạn cũng hãy cố gắng ngồi ăn ở một chiếc bàn thay vì mang đi và ăn trong xe. Thưởng thức từng miếng như người Pháp; thức ăn của bạn sẽ căng ra trong vòng 20 phút mà kết thúc bạn sẽ ăn ít hơn và thưởng thức hương vị món ăn nhiều hơn.

5. Giữ cho mình hoạt động mỗi ngày (Pháp)

Vòng quanh Thế Giới để học hỏi bí quyết giảm cân khỏe mạnh

“Những người sống lâu nhất không nghĩ rằng tập thể dục là cần phải đến phòng tập” Buettner nói. Thay vào đó, họ luôn giữ cho bản thân mình hoạt động liên tục trong cả ngày và xem chúng như là một thói quen trong cuộc sống hàng ngày của mình. Hãy giống như một người phụ nữ Pháp đi bộ ngắn sau bữa ăn tối.

6. Không bó hẹp bản thân (Đức)

Vòng quanh Thế Giới để học hỏi bí quyết giảm cân khỏe mạnh

Mỗi khu vực xanh được biết đến với việc có môi trường xã hội và gia đình gắn kết mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó chi tiêu thời gian chất lượng ở nhà với gia đình, hãy bao quanh mình với bạn bè là thói quen sống tốt dễ lây lan, theo chương trình nghiên cứu của Buettner.

7. Hãy tránh xa căng thẳng (Hy Lạp)

Buettner cho biết những người khỏe mạnh và giảm cân nhanh hơn nhờ chiến lược sống vui vẻ và tránh xa stress. Thiền, đi hoặc chạy bộ, nói chuyện với bạn bè và không lo lắng về sự bất lực của bản thân… là thói quen sống tốt của những người phụ nữ Pháp hay một nông dân Hy Lạp.

Có thể bạn quan tâm: Bài Tabata giảm cân hiệu quả trong 4 phút

[jwplayer player=”1″ mediaid=”88501″]

Theo PhuNuKieuViet

languarr