6 mẹo tự vệ giúp bạn an toàn khi đi du lịch

loading...

Đi du lịch vòng quanh thế giới là điều rất thú vị nhưng nó cũng khiến bạn dễ bị tổn thương vì phải sống trong môi trường xa lạ. Có một kinh nghiệm khi đi du lịch là bạn phải cân bằng tính phiêu lưu và an toàn cá nhân. Khi nói đến việc tự vệ trong chuyến đi, bạn chỉ nên sử dụng vũ lực khi đã làm hết tất cả những cách khác. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn tự vệ trong những chuyến đi.

1. Lên kế hoạch cho chuyến đi một cách cẩn thận

Đây không phải điều nhiều người muốn làm khi đi du lịch; lang thang với tấm bản đồ, đến những nơi người địa phương bạn gặp trên đường giới thiệu mang lại những cảm giác rất thú vị. Rất nhiều người dân địa phương thân thiện sẽ sẵn sàng giúp bạn nhưng một số người khác thì thấy đó là cơ hội để làm điều xấu.

Đó là lý do tại sao việc lên kế hoạch cho các chuyến du ngoạn trước khi ra khỏi phòng khách sạn của bạn là rất quan trọng và bạn nên ở trong một khu vực an toàn khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng. Tìm đường đi đến điểm đến của bạn và một vài tuyến đường thay thế. Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn theo cách giúp bạn trở về khách sạn trước khi mặt trời lặn. Không phải ai cũng muốn và có thể lang thang xung quanh nơi xa lạ vào ban đêm.

Nếu bạn muốn tận hưởng cuộc sống về đêm của địa phương, chắc chắn rằng bạn nên hỏi trước về khu vực nào là an toàn nhất cho khách du lịch ít tội phạm. Nếu có thể, chỉ đi đến những nơi như quán bar và club khi đi cùng với một nhóm.

2. Đi lại, nói chuyện tự tin

Tội phạm trên toàn thế giới có một điểm chung: họ luôn tấn công vào những người ít có khả năng kháng cự. Hãy chắc chắn rằng bạn không làm cho mình trông giống như một mục tiêu dễ dàng cho bọn tội phạm. Đừng ngại khẳng định bản thân khi nói chuyện với người khác và không đi lại với đầu cúi xuống. Hành xử một cách quyết đoán tạo cảm giác bạn sẽ sẵn lòng tự bảo vệ mình nếu cần.

3. Tôn trọng phong tục địa phương

Nhiều trường hợp khách du lịch đánh nhau với người bản địa vì những điều tưởng như rất tầm thường. Bạn có trách nhiệm tìm hiểu về các phong tục, tập quán, luật pháp của những địa điểm bạn ghé thăm. Không biết gì về họ đôi khi có thể khiến bạn gặp rắc rối với những người địa phương hung hăng.

Nếu một người địa phương trở nên kích động bởi bạn phá vỡ một chuẩn mực văn hóa, hãy tôn trọng họ và tỏ ra lịch sự. Một lời xin lỗi thường là đủ để giải quyết vấn đề vì nó cho thấy rằng bạn quan tâm và tôn trọng cảm xúc của người đó.

4.Chú ý đến môi trường xung quanh

Mặc dù rất dễ bị cuốn hút bởi nhưng điểm tham quan trong suốt cuộc hành trình nhưng bạn vẫn cần chú ý đến những gì đang diễn ra xung quanh mình. Ví dụ, nếu bạn thấy mình ở một nơi có rất nhiều người hung hăng, ồn ào, có lẽ tốt nhất là nên thoát ra càng sớm càng tốt trước khi mọi thứ tiến triển xấu. Đưa mình ra khỏi những cuộc đối đầu tiềm tàng là bước đầu tiên để đảm bảo an toàn cho bản thân. Ngoài ra, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với những người khiến bạn cảm thấy khó chịu và sử dụng tiếng nói của mình khi cần thiết là những điều cũng cần chú ý.

5.Mang theo các thiết bị hỗ trợ tự vệ

Nên mang theo những thứ có thể giúp bạn tự vệ trong trường hợp bị tấn công. Hãy nhớ rằng, con người không phải là điều duy nhất bạn phải lo lắng trong chuyến du lịch của mình.Thiên tai, động vật cũng có thể gây hại cho bạn. Ví dụ, nếu bạn có kế hoạch đi leo núi qua một số vùng hoang dã rộng lớn, bạn có thể mang theo bình xịt động vật đề phòng trường hợp bị các con thú tấn công. Loại bình xịt này có thể giúp bạn tự vệ khi bị cả con người lẫn động vật tấn công.

Các vật dụng khác như súng điện, còi, dao kubaton, đồng hồ báo thức hoặc đèn pin mini có thể được sử dụng cho mục đích tự vệ. Chỉ cần đảm bảo bạn đã kiểm tra luật pháp địa phương và các hạn chế của hãng hàng không trước khi bỏ bất cứ thứ gì vào vali.

6. Tham gia các lớp tự vệ

Sau tất cả, biết cách tự vệ thực chiến là một cách hiệu quả để bảo vệ mình trong những chuyến đi. Đó là một trong những ưu điểm của việc học võ thuật hoặc tham gia các lớp tự vệ. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để tìm hiểu các kỹ thuật đã được kiểm chứng có thể được sử dụng để đối đầu với những kẻ tấn công.

Các giảng viên tự vệ giỏi có khả năng mô phỏng các kịch bản khác nhau, nơi các đòn tự vệ trở nên cần thiết để bảo vệ bản thân bạn, và kinh nghiệm đó là vô giá. Khi bạn đã luyện tập thành thục, bạn không phải quá lo lắng khi bị tấn công trong thực tế. Điều đó mang lại cho bạn sự tự tin. Chỉ cần nhớ sử dụng các kỹ thuật đơn giản, bạn rất thoải mái nếu cần bảo vệ chính mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, mục tiêu tự vệ là tạo ra đủ không gian để bạn trốn thoát hoặc chế ngự tội phạm cho đến khi cảnh sát đến.

Cảnh Phúc

languarr