Làm gì để tự vệ trước đối thủ mang hung khí?

Trong những tình huống thực chiến đường phố, gần như 80% chúng ta sẽ phải đối mặt với những đối thủ mang hung khí bên mình. Vậy phương án nào là cách tốt nhất để tự vệ trước đối thủ mang hung khí?

Nhất chỉ thiền: Nội công thâm độc hàng đầu trong giới võ lâm
Hùng Chưởng: đòn tự vệ hiệu quả

Chạy – Phương án luôn được chọn hàng đầu trong đại đa số các trường hợp tự vệ đời sống. Không có gì là xấu hổ khi từ bỏ một trận thi đấu không thưởng không phạt và không công bằng. Tất nhiên trong nhiều tình huống không phải muốn chạy là được, bạn rơi vào tình thế buộc phải phản công.

Tìm vũ khí tự vệ ở xung quanh – Bất cứ vật dụng nào cũng có thể sử dụng như một món vũ khí. Miễn vật đó đủ cứng trước hung khí của đối thủ, giúp bạn cản những đợt tấn công, giảm thiểu thương tổn bản thân. Đặc biệt những chiếc balo, túi xách là công cụ hữu dụng giúp bạn tránh những đòn do hung khí gây nên.

Giữ khoảng cách tùy tình huống – Với hung khí là dao găm hay những vật nhọn bằng kim loại nên giữ khoảng cách ngoài phạm vi đòn đánh. Còn riêng với những vật dụng dài như gậy gộc thì nên lựa thời điểm để áp sát, lưu ý nên càng gần càng tốt vì hiệu quả của mỗi đòn của loại hung khí này cần lực của cả bàn tay. Nếu bạn nắm được cổ tay cầm hung khí thì gần như đối thủ không thể tung đòn hết sức nữa.

hqdefault

Kêu cứu nhớ di chuyển – Thông thường thời điểm kêu cứu cũng là lúc đối thủ tấn công, nó chẳng khác gì một hiệu lệnh khiến đối thủ tấn công. Nếu bạn ngồi một chỗ và kêu cứu thì bạn chỉ có thể kêu đúng một tiếng thôi vì đã bị đánh bất tỉnh.

Man shouting with chalk speech bubble

Nguyễn Thái