Những cách hiệu quả để tăng cân một cách nhanh chóng

Những cách tăng cân đơn giản mà hiệu quả nhất cho người gầy sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được cân nặng và thân hình săn chắc như mong đợi.

 Việc tăng cân đôi khi chỉ đơn giản là một chút thay đổi trong cuộc sống chứ không hề quá phức tạp như bạn nghĩ.

Chế độ ăn lành mạnh giúp tăng cân hiệu quả

Nếu muốn tăng cân đơn giản, bạn có thể tăng số lượng khẩu phần ăn, bữa ăn hoặc ưu tiên các loại thực phẩm dinh dưỡng lên đầu để tăng hàm lượng dinh dưỡng. Bạn không cần phải ăn một lượng lớn các loại thức ăn mà phải bổ sung các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Chẳng hạn như: ăn một số đồ ăn lành mạnh, trong mỗi bữa ăn có thể bổ sung thêm các món ăn trong bữa ăn hàng ngày như: rau quả, thịt cá, trứng, sữa…

Các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng
Các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng

 

Hiệu qủa đến từ việc ăn thêm những bữa phụ

Với người béo phì, ăn vặt là một trong những nguyên nhân khiến họ không thể giảm cân, chính vì thế, với những người muốn tăng cân thì không nên bỏ qua các bữa ăn vặt này. Bữa ăn vặt có thể giúp bạn bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể hoạt động, giúp bạn tăng cân nhanh và hiệu quả hơn.

Uống những gì để tăng cân

Ăn là một biện pháp để tăng cân hữu hiệu nhưng bạn cũng nên biết đồ uống cũng đóng vai trò rất quan trọng. Các loại đồ uống có tác dụng bổ sung hàm lượng lớn calo rất lớn. Bạn có thể uống 1 ly sữa hoặc một ly sinh tố trái cây để cung cấp các chất béo và lượng dinh dưỡng hàng ngày cho bạn giúp bạn đủ năng lượng hoạt động trong suốt cả ngày.

Bạn có thể uống 1 ly sữa hoặc một ly sinh tố trái cây để cung cấp các chất béo và lượng dinh dưỡng hàng ngày
Bạn có thể uống 1 ly sữa hoặc một ly sinh tố trái cây để cung cấp các chất béo và lượng dinh dưỡng hàng ngày

 

Muốn tăng cân, phải ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là một trong những phương pháp tăng cân đơn giản, nhanh chóng và hiệuquả nhất. Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong việc lấy lại sự thăng bằng cho cơ thể con người. Theo các chuyên gia thì con người ngủ về đêm, hệ thống miễn dịch sẽ có thời gian phục hồi nhanh hơn. Đặc biệt, khoảng thời gian từ 1-3 giờ, các chất trong độc hại trong hệ thống bài tiết hoạt động là mạnh nhất. Nếu được ngủ đủ giấc khoảng 8 tiếng một ngày, cơ thể sẽ phòng chống được rất nhiều bệnh tật. Khi cơ thể khỏe mạnh và đủ tỉnh táo, bạn sẽ thấy mình ăn uống và làm việc hiệu quả hơn.

Ngủ là một việc quan trọng giúp tăng cân nhanh
Ngủ là một việc quan trọng giúp tăng cân nhanh

Ăn nhiều thức ăn cùng một lúc – cách tăng cân đơn giản

Một phương pháp tăng cân đơn giản là bạn nên ăn nhiều thức ăn cùng một lúc. Bạn nên luôn luôn chọn ít nhất là ba nhóm thực phẩm. Thay vì chỉ dùng một món duy nhất, bạn nên kết hợp một số ít chuối hoặc các loại hạt, một vài lát bánh mì nướng ngũ cốc toàn với hạnh nhân bơ và chuối lát , cùng với một ly sữa không béo hữu cơ hay thay thế sữa (đậu nành…).

Tô Thiện (sưu tầm)

loading...

languarr