3 tổ hợp đòn để set up cú liver shot thành công

loading...

Liver shot là một trong những nhóm đòn gây đau đớn và “ức chế” nhất cho đối thủ, nhưng lại khó thực hiện thành công.

Võ sĩ Triệt Quyền Đạo hạ knock-down võ sĩ Muay Thái

Làm thế nào để sở hữu “cú đấm siêu nhân”?

Để kiếm được một cú liver shot (những cú đánh vào mạng sườn), các võ sĩ phải chấp nhận ra đòn ở khoảng cách gần hơn bình thường, điều đó đồng nghĩa với việc tỷ lệ bị trả đòn cũng cao hơn rất nhiều. Phần mạng sườn cũng sẽ được che chắn tương đối tốt nếu như bạn để lộ “bài” quá sớm, vì các đòn đánh đơn lẻ vào phần này thường có tỷ lệ thành công thấp, đòi hỏi việc bạn phải set up (“gài” các kỹ thuật liên tiếp) để tạo ra tình huống và góc độ phù hợp nhất cho pha ra đòn.

Dẫu vậy, Liver shot vẫn là nhóm kỹ thuật xứng đáng để liều lĩnh. Nếu so sánh với những đòn vào phần thân thì đòn trúng vào vùng gan là đau đớn nhất, nhiều võ sĩ từng hạ knock-out đối thủ chỉ bằng đòn “Liver shot”. Cú Liver shot khiến đối thủ cảm thấy buốt kèm theo cảm giác khó thở. Trên sàn đấu Boxing, nhiều võ sĩ phải gục người xuống vì đòn này.

Set up như thế nào là hợp lý để bạn có được điều kiện tốt nhất cho cú Liver shot? Đó là cả một hành trình dài tập luyện các kỹ thuật đơn lẻ, phán đoán tình huống cũng như sự trải nghiệm cá nhân về nhiều tổ hợp đòn khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo 3 kỹ thuật set up sau đây – những tổ hợp đòn thường thấy nhất trong Muay Thái để “kiến tạo” nỗi ám ảnh mang tên Liver shot.

Phạm Vũ

languarr