4 bài tập bổ trợ đòn Takedown cho võ sĩ MMA

Takedown (hay quật ngã) là một trong những đòn thế quan trọng cho bất kỳ võ sĩ nào tập những môn vật (grappling) hay trong võ thuật tổng hợp (MMA).

3 bài tập hiệu quả để tăng tốc độ cú đấm trong võ thuật
Bài tập 3 phút không cần dụng cụ cực kỳ hiệu quả cho dân MMA

Burpees

burpees

Bài tập này kết hợp với hít đất kèm với bật nhảy, mục đích chính tạo sức bộc phát tức thời mạnh, kèm theo đó tăng cường sức bền và đây được đánh giá la bài tập đốt cháy năng lượng cao. Nên tập càng nhiều càng tốt trong 1 phút và nghỉ ngơi dưới 30 giây.

Kettlebell lunge press 

kblunge_1

Bài tập này tập trung chính vào vùng cổ chân, tạo lực bật của cổ chân trong những tình huống bắt đối thủ, đẩy lên quật ngã. Nên tập ít nhất 10 lần trong bài tập này để có hiệu quả.

Medicine ball smashes

20120428204345-medicine-ball-slam-daily-for-7-days

Medicine ball smashes (hay ném bóng vật lý xuống sàn) là bài tập đòi hỏi sức bộc phát và lực từ cánh tay. Ngoài ra, bài tập này còn tác động đến cơ chân khi bạn nâng bóng vật lý trở lại vị trí khởi đầu. Đập bóng thật mạnh và nhanh trong vòng 30 giây.

Medicine ball toss

screen-shot-2010-11-03-at-2-05-13-pm

Với bài tập này bạn có thể phát triển lực bộc phát của tay, gồng tay khi ném banh đi và khi banh trở ngược về. Ngoài ra, phần hông cũng được luyện tập cùng với tác động ném banh. Cũng như bài tập với banh vật lý trên, bạn nên tập càng nhiều càng tốt trỏng 30 giây.

Quang Lữ

loading...

languarr