Kiến thức tự vệ – Làm gì khi bị tấn công trên phố?

Thời gian gần đây xảy ra quá nhiều vụ cướp của và quấy rối trên đường phố, nhất là vào ban đêm, nó khiến nhiều người hoang mang và lo sợ. Học cách tự vệ là cách duy nhất để bảo vệ bản thân khỏi nguy hiểm. Thế võ Aikido với những phương thức di chuyển nhẹ nhàng, uyển chuyển và dễ thực hiện sẽ là “vị cứu tinh” của bạn trong nhiều trường hợp.

Kiến thức tự vệ: Cách tốt nhất để can ngăn một cuộc ẩu đả

Kỹ thuật tự vệ đường phố trong Pencak Silat

Aikido là một loại võ thuật của sự tao nhã, là sự kết hợp của các võ thuật với tinh thần trầm tĩnh. Đây là phương pháp để hợp nhất cơ thể và tinh thần.

Vậy thì bản chất của tinh thần trầm tĩnh là gì? Đó chính là cách biểu hiện một cách đơn giản, tránh phải sử dụng những sự lường gạt, những sức mạnh cơ thể để đánh bại kẻ thù. Đó chính là phương tiên để giúp chúng ta tìm ra phương pháp và chúng cũng có thể giúp chúng ta phát triển tính cách đặc biệt trong quá trình tập luyện với những người khác. Trong quá trình tìm ra phương pháp, chúng ta nên hợp nhất tinh thần với thể xác để hòa hợp chính chúng ta với thiên nhiên vũ trụ, và sau đó sự phản xạ lại những trường hợp bất ngờ sẽ nhanh hơn.

Theo Kynangsinhton.vn

loading...

languarr