Kỹ thuật và tập luyện cơ bản của võ thuật đối kháng CAND

Võ thuật đối kháng CAND là một trong những nội dung quan trọng của chương trình đào tạo Học viện Cảnh sát nhân dân, cũng như các đơn vị lực lượng vũ trang tương tự. Không chỉ được sử dụng như một phần kỹ năng phục vụ công việc, võ thuật trong lực lượng CAND còn là phương pháp rèn luyện sức khỏe, tinh thần, sự nhanh nhẹn và linh hoạt của các chiến sĩ.

“Mãnh hổ” CAND quyết đấu với cao thủ “đấm vòng trái”

Đột nhập học viện cảnh sát xem các chiến sĩ luyện võ

Được đúc két từ nhiều bộ môn võ thuật nhưng Võ cổ truyền, Kickboxing, Tán thủ… võ thuật của CAND không chỉ phục vụ công việc trong các phương án đánh – bắt tội phạm, mà còn có tính đối kháng cao, có thể cạnh tranh được trên cả các võ đài thể thao. Trong nhiều giải đấu, các đại diện đến từ ngành CAND vẫn thường xuyên đạt được thành tích cao ở các bộ môn Boxing, Kickboxing, Võ cổ truyền….

Với lối đánh gọn, nhanh, khoa học và bài bản, trong võ thuât đối kháng CAND, chúng ta có thể thấy dáng dấp của rất nhiều bộ môn khác, cả trong kỹ thuật căn bản lẫn phương án tập luyện. Và đó chính là lí do vì sao video clip ngay sau đây là một trong những điều bạn không nên bỏ lỡ.

Video clip tổng hợp: Kỹ thuật và tập luyện cơ bản của võ thuật đối kháng CAND

Phạm Vũ

languarr