Những bài tập kết hợp đòn tay đáng tham khảo

Những đòn tay trong võ thuật bắt nguồn từ những mầm móng đầu tiên của võ thuật, xuất hiện trong những môn võ cổ xưa nhất, rèn luyện độ chính xác qua những sinh hoạt bình thường nhất của con người.

10 combo (chuỗi đòn) tàn bạo nhất sự nghiệp Mike Tyson

Những cách kết hợp chuỗi đòn đấm – đá đáng tham khảo

Là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên cơ thể con người trong sinh hoạt, lao động, không có gì khó hiểu khi đôi tay cũng ẩn chứa bản năng võ thuật. Khi chứng kiến những đứa trẻ chưa từng học võ ẩu đả, bạn cũng nhìn thấy những cú đấm ngay trước tiên.

Hơn nữa, đôi tay còn được trui rèn độ chính xác liên tục ngay từ khi còn rất nhỏ, cho nên nếu so với đôi chân, đôi tay có thể sớm hình thành các đòn thế võ thuật với độ chính xác và phức tạp cao hơn nhiều.

Thế nhưng, đối với võ thuật, bấy nhiêu là chưa đủ. Bên cạnh những đòn thế đơn lẻ, tuy hiểm hóc và uy lực đến mức nào, nếu không biết cách kết hợp với nhau theo những “công thức” trôi chảy, nhịp nhàng và hợp lý thì đôi tay vẫn chưa thể bộc lộ được hết khả năng thực thụ. Bất kể bạn là một Boxer hay môn sinh các môn võ khác, video clip sau đây vẫn là những gì đáng tham khảo nhất.

Y.N