Shoulder Roll – hướng dẫn kỹ thuật “hộ mạng” của Mayweather

Là một trong những tay đấm có khả năng phòng thủ thuộc hàng ưu việt nhất lịch sử quyền Anh, Floyd Mayweather luôn là nỗi khó chịu đối với những đối thủ thiên về xu hướng tấn công.

Top 50 cú Knockouts xuất sắc nhất trong lịch sử Boxing

Trận quyền Anh gây nhiều án mạng nhất lịch sử

Với nhiều chiến thuật, mánh khóe đòn thế phòng thủ – phản công đa dạng, Floyd Mayweather không chỉ xây dựng nên một lối chơi an toàn mà còn vô cùng tinh tế và đầy tính toán. Không chỉ có khả năng tránh né hay chống chịu ưu việt đã giữ Mayweather cầm cự được thành tích 48 trận bất bại, tay đấm huyền thoại này còn có khả năng phản công hết sức hợp lí – mấu chốt đã làm nên 26 trận thắng knock out – một con số cũng rất đáng mơ ước.

Trong số các chiến thuật phòng thủ – phản công thì có lẽ Shoulder Roll là chiến thuật nắm vị trí “hộ mạng” của Mayweather. Tuy Mayweather không phải là Boxer đầu tiên tìm hiểu và sáng tạo ra thủ thuật này – nhưng có lẽ chính tay đấm tiền tỉ mới là người đưa ngón đòn này thực sự thăng hoa. Vừa tận dụng được những ưu thế đặc biệt như sải tay, sức bền, nhanh nhạy và độ “tỉnh” đòn, cộng thêm khả năng phản công vô cùng bất ngờ và hiểm hóc, chiến thuật này đã phần nào giúp Mayweather khẳng định tên tuổi, đánh đổ những tay đấm hàng đầu thế giới, trong đó có cả Manny Pacquiao.

Xem lại những pha Shoulder Roll hết sức khôn ngoan của Mayweather:

Dĩ nhiên, không phải bất cứ ai cũng có đủ phản xạ, tỉnh đòn và nhanh nhẹn như Mayweather để có thể trở thành huyền thoại phòng thủ. Thế nhưng, bất kể bạn là một Boxer nghiệp dư hay một võ sĩ đang có ý định thử sức với Boxing thì video clip hướng dẫn sau đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thực hiện cú đòn Shoulder Roll của Floyd Mayweather.

Phạm Vũ

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr