(Vothuat.vn) – Cơ hội trở thành nhà vô địch UFC của Michael Chandler nhỏ đi rất nhiều sau thất bại trước Dustin Poirier.

Michael Chandler đã nhanh chóng tạo dựng được danh tiếng của mình kể từ khi gia nhập UFC bằng những cuộc chiến thú vị. Tuy nhiên sau khi bị Dustin Poirier đánh bại tại UFC 281, cơ hội để bước vào một cuộc chiến tranh đai dần nhỏ đi rất nhiều với võ sĩ có nickname Iron.

Cựu vô địch từng được Chủ tịch UFC Dana White so sánh với Arturo Gatti, một tay đấm quyền anh có sự nghiệp đầy thú vị bằng phong cách chiến đấu đầy tính giải trí lẫn sự mãn nhãn. Dù vậy với Matt Brown, đồng nghiệp tại UFC hiện đang thi đấu ở hạng cân bán trung (welterweight), thì chính phong cách ấy khiến Michael Chandler phải trả giá bằng những thất bại. Võ sĩ 36 tuổi người Mỹ đã thua 3 trong 4 lần bước vào lồng bát giác gần nhất.

Michael Chandler thua Dustin Poirier tại UFC 281.
Michael Chandler thua Dustin Poirier tại UFC 281.

“Anh ấy cần điều chỉnh lại chiến lược của mình,” Matt Brown nói về Michael Chandler trên MMA Fighting’s The Fighter vs. The Writer. “Anh ấy đang chiến đấu vì người hâm mộ. Về cơ bản có 2 phong cách khác nhau để thi đấu. Bạn muốn chiến đấu vì người hâm mộ hay bạn muốn chiến đấu vì chính mình và giành chiến thắng?”

Matt Brown đã dùng cách ví von của người đứng đầu UFC, để so sánh với một huyền thoại làng quyền anh Floyd Mayweather. Cụ thể, vào năm 2005, khi Arturo Gatti đối đầu với Floyd Mayweather, huyền thoại bất bại của làng quyền anh đã có màn hủy diệt với tỷ số 168-41 trước khi huấn luyện viên của Gatti phải ném khăn đầu hàng.

“Floyd đã hạ gục anh ta một cách dễ dàng,” Brown bình luận. “Tôi nghĩ Chandler dù được so sánh với Arturo Gatti như lời khen ngợi, chúng ta vẫn thấy cơ hội của anh ấy trong việc giành các danh hiệu. Tôi không hoàn toàn chắc chắn nhưng tôi cho rằng anh ấy có thể đánh bại Dustin Poirier bằng một chiến thuật thông minh. Tuy nhiên anh ấy chơi theo cách của Dustin Poirier. Anh ấy chơi theo kiểu của Justin Gaethje.”

Michael Chandler đã thua 3 trong 4 lần bước vào lồng bát giác gần nhất.
Michael Chandler đã thua 3 trong 4 lần bước vào lồng bát giác gần nhất.

Sau cùng Matt Brown cho rằng, nếu Michael Chandler tiếp tục theo đuổi phong cách chơi giải trí đó anh khó có khả năng cạnh tranh danh hiệu nhưng sẽ thu hút được rất đông người hâm mộ chấp nhận trả tiền để theo dõi những trận đấu của anh.

“Chúng ta nhớ Gatti vì điều gì? Chúng ta nhớ Mayweather vì điều gì?” Brown nói. “Đừng chỉ trích Michael Chandler, hãy yêu anh chàng đó, yêu phong cách của anh ấy và mọi thứ về anh ấy. Đó là sự nghiệp của anh ấy, anh ấy có thể làm bất cứ thứ gì mà anh ấy muốn. Nhưng những gì tôi thấy là khả năng anh ấy phải từ bỏ phong cách đó để trở thành nhà vô địch, và anh ấy chỉ đơn giản là không chọn làm như vậy.”

Anh ấy chọn trở thành Arturo Gatti trong khi anh ấy có thể là Floyd Mayweather. Cho dù điều đó đúng hay sai, chúng ta sẽ phải xem liệu anh ấy có bao giờ thay đổi phong cách của mình hay không. Tuy nhiên với tôi, đó là lựa chọn của anh ấy.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link