Anthony Smith: Oliveira không sợ đấu vật với Makhachev

(Vothuat.vn) – Anthony Smith đánh giá Charles Oliveira ở cửa trên so với Islam Makhachev ở trận tranh đai sắp tới tại UFC 280.

Theo dự kiến, Charles Oliveira (33-8 MMA, 21-8 UFC) sẽ bước vào trận tranh đai hạng nhẹ (lightweight) với Islam Makhachev (22-1 MMA, 11-1 UFC) tại sự kiện chính UFC 280 diễn ra ngày 22 tháng 10 tại Abu Dhabi.

Trước thềm trận đấu được chờ đợi trên, Anthony Smith đã đưa ra nhận định cá nhân của mình. Theo đó, võ sĩ hạng dưới nặng người Mỹ tin rằng Charles Oliveira có cơ hội chiến thắng cao hơn.

Charles Oliveira trong trận đấu với Justin Gaethje.
Charles Oliveira trong trận đấu với Justin Gaethje.

“Tôi từng nghi ngờ Charles Oliveira. Rồi sau đó tôi tự nhủ sao mình phải làm như vậy? Bởi vì tôi tôn trọng anh chàng đó, tôi bắt đầu tin tưởng vào anh ấy hơn sau chiến thắng trước Poirier, và rồi anh ấy lại làm điều tương tự với Chandler. Tôi sẽ không nghi ngờ anh ấy nữa.”

“Ngay khi tôi bắt đầu tìm hiểu chi tiết và xem lại các đoạn phim. Tôi nghĩ Charles Oliveira sẽ đánh bại Islam.”

Anthony Smith tin rằng Oliveira không ngại kỹ năng vật của Islam Makhachev nhưng sẽ tránh đối đầu ở sở trường của đối phương trong trận đấu tại UFC 280.

“Tôi nghĩ Islam nguy hiểm nhất là trên mặt sàn,” Smith tiếp tục. “Tất cả những đối thủ mà Islam từng đối đầu đều khiếp sợ khoản đấu vật. Và khi bạn không sợ điều đó, nó sẽ làm giảm đi phần nào sức mạnh của anh ấy.” 

“Tôi nghĩ Charles sẽ tấn công rất nhiều và tạo ra nhiều tình huống trao đổi đòn. Tôi nghĩ anh ấy sẽ làm điều đó suốt cuộc chiến. Tôi nghĩ nó sẽ vô hiệu hóa sở trường của Islam. Charles là một striker xuất sắc hơn. Tôi nghĩ anh ấy sẽ sử dụng nhiều những cú đá của mình. Anh ấy sẽ không bị kiểm soát.”

Islam Makhachev cũng đang có chuỗi 10 chiến thắng liên tiếp tại UFC.
Islam Makhachev cũng đang có chuỗi 10 chiến thắng liên tiếp tại UFC.

Anthony Smith tin Oliveira không sợ việc phải đấu vật bởi kho vũ khí jiu-jitsu của mình, điều giúp anh giành được không ít chiến thắng phục tùng.

“Islam chưa gặp được thử thách thực sự,” Smith nói thêm. “Anh ấy có thể đánh bại Gaethje, có thể đánh bại Poirier, nhưng như bạn nói, anh ấy chưa làm điều đó. Nhưng dù có từng đó lý do, tôi vẫn sẽ chọn Charles Oliveira.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link