(Vothuat.vn) – Gilbert Burns đã chia sẻ cái nhìn của bản thân về cuộc chiến thứ 3 giữa Kamaru Usman và Leon Edwards.

Sau khi hạ bệ Kamaru Usman (20-2 MMA, 15-1 UFC) tại UFC 278 vào tháng 8 vừa qua, nhà vô địch hạng cân bán trung (Welterweight) Leon Edwards (20-3 MMA, 12-2 UFC) dự kiến sẽ tái đấu với Nigerian Nightmare ở trận tranh đai tiếp theo.

Bình luận về cuộc chiến tiềm năng trên, cựu thách thức đai, Gilbert Burns cho rằng đó sẽ là một trận đấu cân bằng.

Kamaru Usman để thua trận đầu tiên ở UFC và mất danh hiệu vào tay Gilbert Burns tại UFC 278.
Kamaru Usman để thua trận đầu tiên ở UFC và mất danh hiệu vào tay Leon Edwards tại UFC 278.

“Đó sẽ là một cuộc chiến khó khăn,” Võ sĩ người Brazil chia sẻ tại Kill Cliff Fight Club. “Bây giờ chúng ta phải xem Kamaru sẽ trở lại như thế nào. Anh ấy trông có vẻ ổn với việc được giải phóng khỏi áp lực từ chiếc đai. Tuy nhiên tôi thấy nhiều yếu tố khác mà mọi người có thể bỏ qua.”

“Kamaru có thể chiếm ưu thế trong một vài hiệp đầu. Tuy nhiên Leon có kỹ thuật,” Burns nói tiếp. “Tôi vẫn nghĩ đó là cuộc chiến 50-50, cả 2 đều có cơ hội. Tuy nhiên ở London, với sự chuẩn bị kỹ càng, tôi nghĩ Leon có thể đạt được điều tốt nhất.”

Kamaru Usman sẽ có cuộc chiến thứ 3 với Leon Edwards.
Kamaru Usman sẽ có cuộc chiến thứ 3 với Leon Edwards.

Gilbert Burns từng để thua Kamaru Usman trong trận tranh đai tại UFC 258, Durinho sẽ có cơ hội cạnh tranh danh hiệu tiếp theo nếu Leon Edwards giành chiến thắng nhưng võ sĩ người Brazil lại hy vọng điều ngược lại.

“Khi những người đó chiến đấu, tôi muốn người giỏi nhất chiến thắng,” Burns nói tiếp. “Tôi không muốn Usman thua, đặc biệt là cách anh ấy thua trận đầu tiên. Tôi đã ở đó. Tôi thấy con gái anh ấy khóc rất nhiều. Tôi thấy điều đó rất khó khăn. Tuy nhiên anh ấy sẽ trở lại. Anh chàng đó là một chiến binh thực thụ. Anh ấy đang tập luyện. Anh ấy sẽ trở lại.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link