B.J. Penn: “Khabib Nurmagomedov không tự tin về Jiu-jitsu”

(Vothuat.vn) – Huyền thoại của UFC, BJ Penn đã có những nhận xét về kỹ năng jiu-jitsu của Khabib Nurmagomedov. 

Cụ thể, trong một bài đăng trên trang cá nhân mới đây, BJ Penn cho biết: “Từ khi Khabib Nurmagomedov được công nhận là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại ở hạng nhẹ (Lightweight) còn tôi chỉ đứng thứ 2, nhiều người đã hỏi tôi rằng vì sao Khabib không đấu với những người nặng cân hơn, như Kamaru Usman, điều mà tôi đã từng làm nhiều lần trong quá khứ.

Theo quan điểm của tôi, đó là vì Khabib không tự tin trong Jiu-jitsu. Tôi nghĩ rằng anh ấy không hiểu Jiu-jitsu bằng tôi và đó là lý do khiến anh ấy không thoải mái trong việc chiến đấu với những địch thủ to khỏe hơn, điều mà tôi đã làm nhiều lần. 

BJ Penn không đánh giá cao kỹ năng Jiu-jitsu của Khabib Nurmagomedov.

Đó là vì tôi đã đạt đến đai đen BJJ và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. BJJ là chưa đủ để giúp bạn trở thành 1 nhà vô địch UFC nhưng đó là phương pháp tự vệ tốt nhất trên thế giới, đặc biệt đối với những người nhỏ con khi chiến đấu với địch thủ to lớn hơn. 

Khabib nói rằng Jiu-jitsu thật dễ dàng và anh ấy là 1 đô vật giỏi, tuy nhiên anh ấy lại không sẵn sàng đối đầu với những võ sĩ nặng cân hơn vì anh ấy không được chuẩn bị cho điều đó“.

Về BJ Penn, năm nay anh 43 tuổi và đã từng trải qua 32 trận đấu trong sự nghiệp, giành được 16 chiến thắng, nhận 14 thất bại cũng như có 2 lần bất phân thắng bại với đối thủ. Đỉnh cao của võ sĩ người Mỹ phải kể đến chức vô địch hạng nhẹ (Lightweight) sau chiến thắng trước Joe Stevenson ở sự kiện UFC 80, 2 năm trước khi anh đánh mất vinh quang vào tay Frankie Edgar ở sự kiện UFC 112.

Xem video tài năng của BJ Penn: 

Phi Yến


Tin liên quan: