loading...

(VoThuat.vn) – David Haye có những phát biểu đầy tự tin sau chiến thắng trong lần trở lại võ đài mới đây.

Ở màn so găng mang tính biểu diễn cùng Joe Fournier, “The Hayemaker” đã không mấy khó khăn để giành chiến thắng bằng tính điểm sau 8 hiệp đấu. Nhưng điều khiến người ta bất ngờ là việc ngôi sao 40 tuổi lên tiếng thách đấu Tyson Fury – người mà anh từng muốn đối đầu vào năm 2013 nhưng bất thành vì chấn thương.

Haye thoải mái giành chiến thắng trong cuộc đối đầu với Fournier.

Hành động “điên rồ” của Haye đã khiến người hâm mộ khắp thế giới có những phản ứng khác nhau. Hầu hết khán giả đều bị choáng vì tuyên bố của nhà cựu vô địch thế giới 2 hạng cân. Một số cười cợt, số khác thì chỉ trích sự tự tin quá mức của tay đấm người London. Tất nhiên, cũng có một phần trong số đó ủng hộ Haye. Vậy liệu võ sĩ sinh năm 1980 có nghiêm túc về điều này?

“Tôi hoàn toàn nghiêm túc. Tôi biết rõ Joe Fournier và Tyson Fury là 2 đối thủ rất khác nhau, nhưng tôi biết cách đánh bại Tyson Fury, thật sự là như vậy.

Tôi hiểu tại sao cậu ta thể hiện tốt như vậy trên võ đài, nhưng không ai nhìn rõ và không ai tìm ra cách chiến thắng cậu ta. Tôi vẫn đủ giỏi để làm điều này. Đáng ra tôi đã hoàn thành nó vào năm 2013, cậu ta biết rõ điều đó.

Tôi nhìn nhận trận đấu đó vào năm 2013 giống như Mayweather vs Canelo vậy. Tất nhiên lúc này cậu ấy giỏi hơn trước kia nhiều, nhưng sự tự tin mà cậu ta có được sau những chiến thắng gần đây sẽ là thứ mà tôi tận dụng một cách hiệu quả.” – Haye phát biểu trên iFL TV sau chiến thắng trước Fournier.

Liệu Fury có muốn đọ sức với “đàn anh” người đồng hương?

Dư luận đều biết rõ về tài phát biểu của Haye, nhưng liệu ngôi sao người Anh có thật sự tin vào lời tuyên bố của mình? Hiện Fury vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về lời tuyên chiến của Haye (và có thể nhà vô địch WBC hạng nặng không quan tâm). Tuy vậy, khả năng để trận chiến Haye vs Fury diễn ra – 8 năm sau thời điểm nó được nhắc đến lần đầu – vẫn là… có thể.

Trong một thế giới boxing đầy biến động và ẩn chứa nhiều điều bất ngờ như lúc này, mọi chuyện đều không thể dự đoán. Và với những điều “điên rồ” nhất, nó vẫn có khả năng xảy ra.

Nhìn lại màn so găng giữa David Haye và Joe Fournier:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr