Thất bại ở hạng nhẹ, Kevin Lee lên cân thách thức cựu vô địch UFC

(Vothuat.vn) – Kevin Lee chuẩn bị ra mắt trận đấu hạng bán trung với Rafael dos Anjos trong sự kiện chính của UFC trên kênh ESPN + 9, diễn ra vào ngày 18 tháng 5 tại Rochester, New York. Ban tổ chức UFC chính thức xác nhận thông tin này.

Kevin Lee từng là một trong những ứng cử viên số một cho chiếc đai vô địch UFC hạng nhẹ. Sau những chiến thắng trước Francisco Trinaldo, Michael Chiesa và mới đây nhất là Edson Barboza, giờ đây Lee vô cùng tự tin rằng mình có thể chinh phục giải đấu. Đáng tiếc là sau hai thất bại liên tiếp trước Tony Ferguson và Al Iaquinta tay đấm này quyết định lên hạng bán trung để tim con đường mới.

Đối thủ của Lee không phải ai xa lạ. Đó chính là cựu vô địch UFC Rafael dos Anjos hiện đang có 2 thất bại liên tiếp. Gần đây nhất, Kamaru Usman, người đã truất ngôi Tyron Woodley hồi đầu tháng này là động lực giúp Anjos trở lại thi đấu. Trước đó, dos Anjos đã chiến đấu với Colby Covington cho danh hiệu tạm thời, nhưng lại thua bởi tính điểm.

Lee đã nói về việc lên hạng cân vài lần gần đây. Tay đấm này cũng người ủng hộ việc giải đấu có thêm hạng cân 165 pound, tiếc là chủ tịch UFC Dana White đã “đóng cửa” ý tưởng này. Lee từng nói nếu thua trận trước Iaquinta anh sẽ lên cân dù UFC có hạng 165 pound hay chưa.

Việc ép cân đã khiến khả năng thi đấu của tay đấm này không được tốt

Chúng ta đều biết Kevin Lee là một võ sĩ có tài, tuy nhiên việc ép cân quá độ đã khiến tay đấm này mất sức trong khá nhiều trận đấu. Điển hình như với lần Tony Ferguson, dù striking tốt hơn như lại bị đuối sức trong những hiệp sau.

https://youtu.be/Rx6Pnqv-qBM

Quang Phượng