Ben Askren không thể quên thất bại 5 giây nhục nhã trong lồng sắt

(Vothuat.vn) – Đã được hơn một tháng kể từ trận thua đầu tiên trong sự nghiệp võ đài chuyên nghiệp của Ben Askren trước Jorge Masvidal. Vâng, tất cả chúng ta đều biết, đó là một cú gối bay hạ KO Askren chỉ trong 5 giây.

Bây giờ, khi nhìn lại trận thua của mình, Askren vẫn chưa thể tin rằng những sự việc đó đã diễn ra và vẫn còn thất vọng vì trận thua đã hoàn toàn phá hủy giấc mơ chinh phục danh hiệu võ sĩ tuyệt vời nhất thế giới của anh.

“Tôi đã cố không suy nghĩ về trận đấu đó nhưng chết tiệt, giấc mơ cuộc đời tôi. Trong suốt 9 năm trời theo đuổi danh hiệu võ sĩ vĩ đại nhất thế giới, chết tiệt thật, tôi đã  đến rất gần cái đích đó rồi. Rất gần. Nhưng tôi lại để cái tên Jorge Masvidal đó hạ KO mình.” – Askren chia sẻ.

“19 trận đấu, tôi chưa hề bị knock down dù chỉ một lần. Vậy mà lần này tôi lại để tên thiếu não đó hạ KO mình như thế. Bây giờ thì tôi không còn theo đuổi ước mơ mà tôi đã từng theo đuổi kia nữa. Tất cả vẫn rất tốt, tôi sẽ mau chóng quên đi nỗi đau này. Tôi phải chấp nhận nó.”

Đây không phải là lần đầu tiên thất bại trong cuộc đời của Ben Askren. Anh từng để thua trận đấu thứ 2 của mình tại Olympic và để tuột mất cơ hội giành được huy chương. 

“Tôi đang cố quên đi. Trận thua đã làm xáo trộn mục tiêu của cuộc đời tôi. Nhưng nhìn chung nó vẫn không tệ như lần tôi thất bại ở Olympic và tôi nhận ra rằng mình vẫn còn hàng tá cơ hội khác nữa. Nhưng vẫn phải nói rằng, thật buồn khi tôi đã cố gắng hết mình 9 năm rồi và chỉ còn cách vài bước nữa để bước qua đích đến. Ước mơ trở thành võ sĩ toàn diện, vĩ đại nhất thế giới, đó là ước mơ của tôi.”

Quang Phượng