Mayweather vs. Berto “sừng sỏ” nhau trước giờ G trận chiến

Chỉ còn chưa đến một ngày nữa là đến sự kiện của “độc cô cầu bại” Floyd Mayweather thượng đài lần cuối cùng với đối thủ Andre Berto tại đấu trường MGM Grand, Las Vegas. Trước khi đến với trận đấu này, mời mọi người cùng có cái nhìn về buổi weigh-in và các hình ảnh các đối thủ sừng sỏ nhau trước khi lên sàn thi đấu.

Mayweather – Berto: viên đá ngáng đường hay bữa tiệc mừng giải nghệ?
Vé VIP xem trận Aldo vs McGregor lên tới hơn 1.000 USD

HÌnh 1

Đầu tiên, dành cho những ai chưa biết Andre Berto thực ra là kẻ nào? Berto là một trong những ngôi sao đang lên của làng quyền anh vào những năm từ 2005 đến 2010 và tự xoay sở giành được chiếc đai WBA năm 2008. 3 năm sau, sự nghiệp của anh chạm đỉnh khi có một trận đấu xuất sắc trước Victor Ortiz cho dù đêm hôm đó anh là nguời thất trận. Kể từ đó, Berto gói gém được 3 thắng – 2 thua vào bảng thành tích, và trong thời gian gần đây, anh không làm được gì đáng kể cho lắm trong làng boxing thế giới. Chính vì vậy, các chuyên gia phân tích rất bất ngờ khi nghe tên anh được nêu lên với tư cách đối thủ cuối cùng của Mayweather.

Ngay từ đầu, nhiều người nhận ra đây là trận “lệch kèo”. Cho dù Berto còn trẻ và giao đòn tốt trong cự li gần, rất đáng nghi ngại rằng các kĩ năng hiện thời của anh có “đủ trình” để có cơ hội đến gần Mayweather hay không, và chẳng có gì được minh chứng ở các lần xuất trận gần đây để đề cử anh là một thách thức quá ghê gớm dành cho Mayweather.

Hình 2
Ngay từ đầu, nhiều người nhận ra đây là trận “lệch kèo”

Về phần Mayweather, anh vẫn muốn  thi đấu trận cuối cùng để chấm dứt hợp đồng với Showtime/CBS và san bằng thành tích huyền thoại của Rocky Mariciano 49 trận toàn thắng. Vẫn còn đâu đó vài tên tuổi lớn muốn thử tài với anh, vì vậy nhiều người thắc mắc chuyện thắng một võ sĩ như Berto có thật sự tạo dựng thêm tên tuổi cho vị vua pound-for-pound như Mayweather không. Nhiều fan cũng chẳng còn quan tâm nữa.

Chính bản thân Mayweather cũng lên tiếng tại cuộc họp báo: “Tôi sẵn sàng để treo găng và dành thời gian với lũ nhóc của tôi. Hầu hết các võ sĩ giải nghệ không có lựa chọn nào khác. Tôi biết cái kết đang đến gần. Đó là chuyện tôi chấp nhận được. Tôi đã có một sự nghiệp đồ sộ. Tôi chỉ muốn dành thời gian với bọn trẻ mỗi ngày thôi.”

Ngoài ra, tại sự kiện này còn có thêm 3 cặp đấu khác nữa, trong đó có trận tranh chiếc đai super middleweight của WBC giữa Badou Jack và George Groves.

Badou Jack(bên trái) và George Groves(bên phải) tại cuộc họp báo
Badou Jack (trái) và George Groves (phải) tại cuộc họp báo

Bảng cân nặng của các võ sĩ tại buổi Weigh-in (tính bằng pound):

Capture

Các fan hâm mộ vẫn đang hồi phục từ sự thất vọng của “Trận chiến thế kỉ” của Mayweather với Pacquiao vào tháng 05 vừa qua. Đứng trên phương diện khác, Mayweather vs. Berto chính xác là những gì chúng ta mong đợi trước khi Mayweather từ giã sàn đấu boxing vĩnh viễn. Chúng ta hãy cùng mong đợi một trận chiến hay và cống hiến dành cho các fan mộ vào ngày mai 13/09(tính theo giờ Việt Nam).

Video buổi Weigh-in:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”69964″]

Hoàng My