Carlos Condit: “Có vẻ tôi không còn thuộc về nơi này nữa”

Sau thất bại trước Demian Maia tại sự kiện UFC on Fox 21, Condit có ý định rời khỏi sàn đấu vì phong độ sa sút và không còn đủ sức thi đấu ở UFC nữa.

Chàng cao bồi bỏ 10 năm để giành đai đen BJJ

Cung Lê: “Thù lao nhận được từ UFC bèo như rác”

Condit nói trong buổi họp báo sau sự kiện UFC on Fox 21: “Tôi không chắc mình có thể tiếp tục thi đấu với tình trạng hiện tại hay không”. Anh nói thêm: “Áp lực của một võ sĩ đứng đầu trong bảng xếp hạng UFC gần một thập kỷ làm tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Trong nhiều năm, tôi đã chiến đấu vì niềm đam mê với võ thuật. Nhưng giờ đây, thì tôi cũng không dám chắc tôi còn thuộc về nơi này nữa hay không”.

conditmaia (1)

Giới chuyên môn cho rằng, trận thua của anh trước Maia là hoàn toàn có thể hiểu được. Trước đối mạnh về nhu thuật Brazil (BJJ) tầm cỡ như Maia, Condit khó có thể thoát được nếu đã nằm sàn. Võ sĩ người Mỹ này cũng đã có lời khen ngợi Maia: “Maia đã kết hợp khả năng đánh đứng (striking) và kỹ năng BJJ một cách tuyệt vời. Đó là lý do anh ấy trở thành một võ sĩ xuất sắc đến thế”.

usa-today-9503598.0

Sau chiến thắng trước Condit, Maia xứng đáng dành một suất tranh đai vô địch hạng bán trung UFC, tất nhiên là sau khi Tyron Woodley đấu với Stephen Thompson để xác địch nhà vô địch thực sự.

Cq00ivQUIAAMfNT

Trước đó, Condit đã từng có ý định rời khỏi sàn đấu sau trận thua rất súyt sao bằng tính điểm với cựu vương Robbie Lawler tại UFC 192. Condit đã có 14 năm tuổi nghề trong võ thuật tổng hợp (MMA), từ giải WEC rồi đến UFC với những chiến thắng đầy ấn tượng trong lồng sắt.

Quang Lữ