(VoThuat.vn) – Henry Cejudo hiện là nhà vô địch hai hạng cân của UFC và mới đây anh đã nảy ra một ý định điên rồ. 

Sắp tới đây, Cejudo sẽ có trận bảo vệ chiếc đai vô địch hạng gà của mình trước Jose Aldo tại UFC 250 vào ngày 9/5 tại Sao Paulo, Brazil. Tuy nhiên, “Tripple C” đã nói trong một buổi phỏng vấn với TMZ rằng anh muốn ghi danh vào sử sách của UFC, rằng anh muốn có 2 trận tranh đai trong một đêm. Cejudo không chỉ muốn trận đấu của mình là sự kiện chính của UFC 250, mà trận tranh đai thứ 2 của anh sẽ là sự kiện phụ.

“Tôi là võ sĩ đầu tiên trong lịch sử loài người có thể bảo vệ chiếc đai vô địch, khi vẫn còn nằm trên chiếc ghế sofa.” Cejudo không ngần ngại thể hiện sự tự tin của mình, và chuyện này đã gây sốc không ít fan hâm mộ vì sự tự tin thái quá của “Tripple C”. Đây cũng không phải là lần tiên, và có lẽ cũng không phải là lần cuối chúng ta được thấy những phát biểu như thế này từ Cejudo.

“Mọi người hãy nhớ đấy nhá, đây là hạng cân của ‘Tripple C’, không phải hạng gà.”

Và khi được hỏi về khả năng trận đấu tranh đai với Figueiredo, Cejudo lại tiếp tục gây sốc cho fan hâm mộ khi anh không ngần ngại trả lời rằng mình muốn đối đầu với Aldo và Figueiredo trong đúng một đêm. “Ồ tất nhiên rồi, tôi sẽ đấu với Figueiredo. Như tôi đã nói từ trước rồi, thông điệp mà tôi muốn gửi đến mọi người là tôi muốn đấu với anh ta (Figueiredo) và Jose Aldo, trong cùng một đêm.” Cejudo nói tiếp “Đấu cả sự kiện chính lẫn sự kiện phụ, cho tôi làm nên lịch sử nào.”

Dù biết rằng hiện tại chuyện này sẽ không bao giờ được sự cho phép của UFC, đó là chưa kể đến việc UFC đã tước mất chiếc đai vô địch của Cejudo trong thời gian anh dưỡng thương. Tuy vậy, chuyện này cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ fan hâm mộ của “Tripple C”, một phần vì mọi người đều muốn thấy anh có một trận đấu hay trong lồng bát giác với một đối thủ xứng tầm hơn, chứ không muốn trận đấu kết thúc nhanh như khi Cejudo phải bảo vệ chiếc đai vô địch hàng ruồi trước TJ Dillashaw tại UFC 143.

Trận đấu chỉ kéo dài vỏn vẹn 32s và kết thúc ngay trong hiệp đầu với chiến thắng TKO thuộc về Cejudo.

Minh Duy


Tin liên quan: