(Vothuat.vn) – Vào ngày 7/3, Weili Zhang đã đánh bại Joanna Jedrzejczyk, bảo vệ được danh hiệu nhà vô địch hạng rơm.

Chiến thắng suýt sao 48-47 trước đối thủ ‘nặng cân’ như Joanna, một nhà cựu vô địch Muay Thái thế giới, Zhang biết rằng đối thủ sẽ không phải hạng dễ ăn. Tuy vậy trong những bài phỏng vấn trước trận đấu, cô vẫn tỏ vẻ tự tin rằng mình sẽ bảo vệ thành công chiếc đai vô địch.

“Cô ta đã có một màn trình diễn tuyệt vời. Ai ở đây cũng là một võ sư đích thực cả. Tôi không thích những lời nói điêu trong lồng bát giác. Chúng ta nên là gương mẫu cho hậu duệ mai sau. Chúng ta là những nhà vô địch, chứ không phải những tên bạo chúa.” Zhang trả lời trong một buổi phỏng vấn sau trận đấu.

Jedrzejczyk đã có khởi đầu rất nhanh và mạnh ngay trong hiệp một, giáng thành công nhiều cú đá thấp và những đấm thẳng vào mặt Zhang. Tuy nhiên, võ sư người Ba Lan không thể giữ lâu được lợi thế về chiều cao và sải tay của mình khi Zhang liên tục cố áp sát người Jedrzejczyk để tung những đòn phản công.

Zhang không cho đối phương tận dụng được lợi thế của mình.

Vào hiệp 2, Zhang thay đổi lối đánh của mình bằng cách tung ra nhiều hơn những cú đá thấp, giảm bớt áp lực những đòn tiến công của Jedrzejczyk. Đồng thời nhà vô địch liên tục tìm sơ hở để giáng những đòn đấm combo vào mặt võ sư người Ba Lan. Có thể thấy được rõ áp lực mà cựu vô địch Muay Thái đã tạo ra trong hiệp 1 đã không còn hiện diện nữa ở hiệp 2.

Khuôn mặt của nhà cựu vô địch Jedrzejczyk sau khi phải hứng chịu những đòn phản công của Zhang.

Mặc dù những cú đấm từ nhà vô địch hạng rơm đã gây ra không ít sát thương lên mặt của Jedrzejczyk, Zhang đã bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi. Điều này thể hiện rõ nhất trong hiệp 3 và 4, khi những đòn đấm của Zhang không còn đủ lực như đối phương. Tuy vậy, Zhang vẫn cố áp sát đối phương, không cho Jedrzejczyk tận dụng lợi thế sải tay và chiều cao và vẫn cố trụ vững, dù phải nhận một cú đá vào đầu ngay cuối hiệp đấu.

Vào hiệp cuối, nhà vô địch có vẻ khỏe khoắn hơn đối phương của mình, liên tục tung ra những cú đá và đấm chuẩn xác vào khuôn mặt sưng vù của Jedrzejczyk. Và mặc dù không còn áp sát vào đối phương để phản đòn, Jedrzejczyk cũng không lợi dụng được lợi thế của mình khi những cú đấm của cô có vẻ mất dần độ chính xác và thăng bằng.

“Chặng đường đến được đây rất khó khăn kể từ khi sự bùng phát của virus Corona. Đất nước và dân tộc tôi đang anh dũng chiến đấu với virus hằng ngày. Corona đã lây lan khắp toàn cầu, tôi chỉ muốn nói là chúng ta cũng có thể thắng trận chiến này, cùng nhau!” Zhang phát biểu sau trận đấu.

Dù phải ngâm trái đắng, Jedrzejczyk có vẻ rất khâm phục Zhang và công nhận tài năng của cô ấy trên sàn đấu “Không sao cả, tôi vẫn tự xem mình là nhà vô địch, dù có hay không có chiếc đai. Tôi rất tự hào về cô ấy, xin chúc mừng Weili.” 

Minh Duy


Tin liên quan: