Chael Sonnen nhớ lại trận đấu dưới tầng hầm với Georges St-Pierre

(VoThuat.vn) Chael Patrick Sonnen hiện tại đang là nhà phân tích MMA cho kênh truyền hình thể thao ESPN, anh cũng từng là một đối thủ nặng kí trong cả hạng trung và hạng nặng của UFC.

Với một lí lịch đáng nể bởi lúc anh còn thi đấu chính thức cho UFC, Chael Patrick Sonnen đã có cơ hội để “đọ găng” cùng các tên tuổi có thể gọi là lớn nhất trong bộ môn thể thao này thời điểm đó như Anderson Silva, Jon Jones và Fedor Emelianenko – những tay đấm được nhiều người đề cử cho danh hiệu võ sĩ MMA vĩ đại nhất mọi thời đại. Và tuy không được liệt kê trong hồ sơ của mình, Sonnen cũng có kể lại rằng anh ta từng chiến đấu với một ứng cử viên cho GOAT (greatest of all time, vĩ đại nhất mọi thời đại) khác: Georges St-Pierre.
Nhà phân tích MMA và cựu chiến binh UFC này hiện đang ở Tel-Aviv, Israel cho sự kiện Bellator 234 sắp tới. Trong thời gian ở Israel, anh đã kể về lần mà anh và huyền thoại GSP có cơ hội so tài với nhau tại một tầng hầm đơn sơ. Và có vẻ như, St-Pierre là một đối thủ thậm chí còn khó nhằn hơn cả Silva, Jones hay Emelianenko.

“Tôi đã đấu với Georges St-Pierre trong một tầng hầm, ở California vào năm 2014. Anh ấy chắc chắn là tay đấm giỏi nhất mà tôi từng có cơ hội chiến đấu cùng.”

“Đó là một câu chuyện dài, nhưng Kenny Florian là người đã cho tôi cơ hội đó. Anh ta nói rằng ‘Này, Georges đang ở trong thị trấn đấy, anh có muốn tập với anh ta tối nay không?’. Và tôi nói ‘Có.’ Nhưng, tôi không hề biết anh ta đang nói về GSP.”

“Tôi đã đến cái tầng hầm đó và ngay trước mặt tôi là St-Pierre. Và tôi nhớ lúc về đến nhà tôi nghĩ rằng, ‘Anh chàng đó thật đặc biệt, khác hẳn với những tay đấm khác, anh ta có sức mạnh cái sức mạnh vượt trội đó’. Và tôi chưa bao giờ nghe đối thủ nào của GSP nói về điều đó khi bàn về anh ta, về việc anh ta mạnh đến mức nào, điều đó làm tôi ngạc nhiên, bởi vì nó rất đáng chú ý.”

Với những huyền thoại mà Sonnen đã đối mặt trong suốt sự nghiệp của mình, thật tuyệt vời khi nghe anh nói về St-Pierre với nhiều sự kính trọng như vậy. Mặc dù trận đấu đó không bao giờ được ghi dấu như là một trận chính thức, nhiều người hâm mộ của bộ môn MMA vẫn sẽ trả bất kì cái giá nào để chứng kiến ​​trận đấu Sonnen vs St-Pierre này – ngay cả khi nó diễn ra trong một cái tầng hầm ẩm thấp trên đất Mỹ.

Thanh Bình – Như Trúc


Tin liên quan