Chỉ có Conor McGregor mới có thể “tàn phá” đối thủ bằng lời nói

(VoThuat.vn) – MMA là một trong những môn thể thao mà các tay đấm có thể sử dụng lời nói để “khiêu khích” nhau. Đây là một “công cụ” quan trọng không chỉ để tấn công đối thủ mà còn để đi vào tâm trí của khán giả.

Tito Ortiz mới đây tiết lộ rằng mình đã học rất nhiều từ Hulk Hogan và Muhammad Ali những cách khiêu khích khi đang cùng đối thủ lâu năm là Liddell tham gia trong một tập của chương trình “The Car Adam Show”, một trong những điều họ bàn luận là về – cách khiêu khích trong MMA.

Theo Ortiz, người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc áp đảo tinh thần đối thủ trước mỗi trận đấu, nói rằng hiện nay không tay đấm nào có khả năng thực sự ảnh hưởng đến đối thủ mình trước trận đấu cả.

Nhưng ngay lập tức sau đó, Liddell “nhảy vào” và nêu lên một cái tên khét tiếng trong MMA hiện nay, “Connor McGregor”.

“McGregor là tay đấm duy nhất hiện nay có khả năng phá hủy hoàn toàn khả năng chiến đấu của đối thủ chỉ bằng cách khiêu khích mà thôi.”

Liddell còn thêm vào rằng Jose Aldo là ví dụ điển hình cho nạn nhận của khả năng khiêu khích của McGregor. Là một tay đấm khá nổi tiếng về lối đánh phòng thủ, Jose đã mất bình tĩnh và lao vào tấn công ngay tay đấm người Ireland, tất cả là vì những điều mà McGregor nói và làm trước trận đấu đêm hôm đó. Và cũng không bất ngờ khi Aldo nhanh chóng bị “bắt bài” và knock-out ngay ở hiệp đầu tiên của trận đấu.

“Jose Aldo và Conor McGregor là một ví dụ tuyệt vời. Anh có thường xuyên thấy Jose Aldo chạy thẳng vào đối thủ để tấn công nhanh như vậy không? Tôi nghĩ rằng anh ta đã giận đến nỗi mất lí trí khi chạy thẳng vào Connor và để bị đo ván”

Ortiz đồng ý với Liddell và thậm chí còn tiết lộ rằng mình đã cố gắng làm điều tương tự trong trận với Liddell. Tuy nhiên, kế hoạch bất thành khi đối mặt với một tay đấm kinh nghiệm như Liddell.

“Tôi đã dùng chiêu đó trong suốt sự nghiệp của mình nhưng nó không bao giờ thành công với Chuck (Liddell) vì anh ấy biết tôi đang làm gì.”

Trước đó, Ortiz cũng có tuyên bố rằng McGregor là một gã rất biết cách sử dụng việc khiêu khích như một công cụ tấn công đối thủ. Tuy nhiên, cựu tay đấm cũng khẳng định có nhiều lúc “Kẻ điên” hơi quá đà.

“Đôi khi Conor làm hơi quá lố và đi quá giới hạn cho phép khá nhiều lần.”

Thanh Bình – Như Trúc