Chiếc đai vô địch UFC mới được tiết lộ, võ sĩ phản ứng thế nào?

Tối ngày 18/1/2019 tầm 22h theo giờ Việt Nam, UFC đã chính thức công bố mẫu đai vô địch mới của giải đấu sau hơn 15 năm gắn bó với mẫu đai cũ.

Mẫu đai mới có thiết kế cứng cáp hơn, được đính 25 viên đá tượng trưng cho 25 năm thành lập giải đấu cùng với quốc kì 8 nước đầu tiên có nhà vô địch tại UFC gồm:

Mĩ– Mark Coleman
Canada – Carlos Newton
Brazil – Murilo Bustamante
Hà Lan – Bas Rutten
Ba Lan – Joanna Jedrzejczyk
Belarus – Andrei Arlovski
Anh Quốc – Michael Bisping
Ireland – Conor McGregor.

Ngoài những logo của UFC, phía tay phải của chiếc đai còn có 8 viên đá trắng sẽ được thay màu đỏ và được khắc ngày cùng địa điểm mỗi lần một viên tương đương với số trận bảo vệ đai thành công của nhà vô địch. Kèm với đó là quốc kì, tên và hạng cân của nhà vô địch cũng sẽ được khắc lên.

Ngay khi được trình làng, mẫu đai mới này đã nhận được rất nhiều lời khen nhưng cũng không ít lời chỉ trích đến từ mọi phía, đặc biệt là từ các võ sĩ của giải đấu.

Conor Mcgregor, Marlon Moraes, Diego Sanchez là những võ sĩ khá ủng hộ mẫu đai mới.

McGregor viết: “Trông đẹp đấy, tôi sẽ trở lại ngay”

Trong khi đó Marlon Moraes lại cho biết: “Mẫu đai mới vừa mới được công bố, tôi biết một gã rất hợp với chiếc đai này đấy.”

Diego Sanchez tỏ lời khen ngợi về chiếc đai: “Chiếc đai thật đẹp, một kiệt tác, mọi người đã làm rất tốt.”

Bên cạnh những lời khen, tất nhiên không thể thiếu những lời chỉ trích. Anthony Johnson và Luke Rockhold là 2 võ sĩ đã tỏ rõ thái độ không tán thành chiếc đai, hai người đã bình luận về bức ảnh của mẫu đai mới trên instagram của nhà báo Ariel Helwani.

Rumble nói: “Cái quái gì thế này? Một nhà vô địch không nên mang một thứ như thế. Mẫu cũ rất đẹp, tại sao lại phải bỏ đi chứ?”

Còn Luke Rockhold đá đểu: “Chắc là Rebook lại thiết kế chứ hả?”

 

Một số fan còn có những lời chỉ trích vô cùng thậm tệ như sau: “Thật sự, đây là chiếc đai tệ nhất, boxing, kickxboxing, MMA, đô vật, đây là chiếc đai tệ nhất.”

Đáp lại lời chê bai thậm tệ UFC chỉ trả lời nhẹ nhàng: “Thật sự, bạn cũng chẳng có cơ hội để được đeo nó.”

Đúng, thật sự dù chê hay khen tất cả các võ sĩ đều muốn có được chiếc đai này. Trong trận superfight cuối tuần này giữa TJ Dillashaw vs Henry Cejudo, chiếc đai mẫu mới đầu tiên sẽ tìm được chủ nhân của mình.
Minh Triết

languarr