loading...

(Vothuat.vn) – Nhiều khả năng cuộc chiến tranh đai hạng dưới nặng giữa Israel Adesanya và nhà vô địch Jan Blachowicz không thể tiến hành sau phát biểu của Chủ tịch UFC Dana White.

Như Vothuat.vn đã đưa tin, thời gian gần đây làng MMA nói chung và UFC đã râm ran câu chuyện Israel Adesanya quyết tâm chuyển lên hạng cân dưới nặng (Light Heavyweight) để có cơ hội tranh đai với nhà vô địch Jan Blachowicz.

Chính Chủ tịch UFC Dana White đã xác nhận điều này trước khi Israel Adesanya cũng làm điều tương tự.

Glover Teixeira có chiến thắng thuyết phục trước Thiago Santos.
Glover Teixeira có chiến thắng thuyết phục trước Thiago Santos.

Tuy nhiên có vẻ như mọi thứ đã thay đổi sau khi Glover Teixeira có màn trình diễn ấn tượng để knockout Thiago Santos rồi đưa ra lời thỉnh cầu với Dana White về một cơ hội tranh đai cùng Jan Blachowicz.

“Này Dana White. Ông định thử trao nó cho Adesanya? Tôi đã 41 tuổi rồi, ông bạn à. Đừng bắt tôi phải chờ nữa…” Võ sĩ 41 tuổi người Brazil chia sẻ sau chiến thắng ở UFC Vegas 13.

UFC trước đó đang thúc đẩy cuộc chiến giữa Israel Adesanya và Jan Blachowicz.
UFC trước đó đang thúc đẩy cuộc chiến giữa Israel Adesanya và Jan Blachowicz.

Trong một phát biểu trước truyền thông sau đó, Chủ tịch UFC Dana White dường như đã chấp nhận thỉnh cầu của Glover Teixeira.

“Tôi đã nghe anh ấy trả lời phỏng vấn. Anh ấy không sai.” Người đứng đầu UFC chia sẻ với phóng viên Laura Sanko của ESPN sau UFC Vegas 13.

“Nó kiểu như, ‘Tôi xứng đáng với cơ hội này.’ Anh ấy đã luôn ở đây. Anh ấy đang có phong độ tốt, anh ấy trông tuyệt vời vào tối nay.”

“Điều buồn cười nhất là mỗi khi tôi nghi ngờ và nghĩ rằng liệu anh ta có gặp vấn đề gì đó hay không thì anh ấy lại chứng minh rằng tôi đã sai.”

“Anh ấy trông thật đáng kinh ngạc tối nay. Đó là điều chúng tôi cần xem xét.”

“Nhưng tôi đã nghe và tôi đồng ý cũng như đang coi trọng anh ấy. Tôi sẽ không nghi ngờ anh chàng này nữa.”

Chủ tịch Dana White xác nhận đang cân nhắc trao cho Glover Teixeira một cơ hội tranh đai.
Chủ tịch Dana White xác nhận đang cân nhắc trao cho Glover Teixeira một cơ hội tranh đai.

Dù Dana White chưa chính thức xác nhận nhưng có vẻ UFC đang cân nhắc trao cơ hội cho Glover Teixeira thay vì Israel Adesanya. Với việc Jan Blachowicz chỉ chấp nhận một cuộc chiến bảo vệ đai vào tháng 3, mọi thứ có thể xảy ra. Mới nhất, nhà vô địch hạng dưới nặng cũng đưa ra phản hồi của chính mình về điều này.

“Cuộc chiến tuyệt vời và không thể tin được bởi Glover Teixeira.” Blachowicz viết trên Twitter.

“Bạn hoàn toàn xứng đáng để chiến đấu cho danh hiệu và cảm nhận hương vị của Legendary Polish Power [biệt danh của Jan Blachowicz].”

“Nếu Adesanya không thể đợi đến tháng 3, hãy đến đây.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr