(Vothuat.vn) – Robert Whittaker đã chính thức lên tiếng sau khi chủ tịch UFC Dana White tuyên bố anh không muốn tái đấu với Israel Adesanya trong cuộc chiến tranh đai hạng trung.

Cách đây ít ngày, đích thân Chủ tịch UFC Dana White tuyên bố rằng Robert Whittaker đã từ chối cuộc chiến tranh đai với Israel Adesanya.

“Whittaker đã ra mặt và nói rằng mình không muốn đấu với cậu ấy [Adesanya], đó là điều điên rồ nhất mà tôi từng thấy.” Người đứng đầu UFC sau đó nói tiếp. “Tôi nghĩ Whittaker xứng đáng với cơ hội đó nhưng cậu ta không muốn nó, vậy nên chúng tôi sẽ để cậu ấy làm theo ý mình.”

Robert Whittaker phản bác Chủ tịch UFC Dana White việc từ chối đấu Israel Adesanya.
Robert Whittaker phản bác Chủ tịch UFC Dana White việc từ chối đấu Israel Adesanya.

Việc Robert Whittaker từ bỏ sẽ tạo điều kiện để Israel Adesanya tiến lên hạng cân dưới nặng (Light Heavyweight) để thách thức nhà vô địch Jan Blachowicz mà vẫn giữ được danh hiệu hạng trung của mình. Tuy nhiên có vẻ mọi thứ không như Chủ tịch Dana White đã nói. Mới đây Robert Whittaker đã lên tiếng phản bác lời của vị Chủ tịch năm nay 51 tuổi.

Cuộc chiến đó không bao giờ được dành cho tôi.” Whittaker nói trên What the Heck.

“Thậm chí không có cuộc nói chuyện nào trên máy bay. Không có lá thư nào và tôi đoán đó là điều khó hiểu, khó chịu nhất trong toàn bộ mớ hỗn độn này. Không có cuộc thảo luận nào cả.”

Nhà cựu vô địch hạng trung tố Chủ tịch Dana White diễn giải sai lệch ý muốn của anh vì một cuộc chiến giữa Israel Adesanya và Jan Blachowicz chắc chắn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

“Anh ta vặn vẹo lời nói của tôi. Tôi nghĩ vì anh ấy và UFC có kế hoạch riêng của mình.” The Reaper tiếp tục: Tôi nghĩ họ muốn [Adesanya vs. Blachowicz]. Đó là cuộc chiến đem lại nhiều tiền bạc cho họ. Đó là cuộc chiến họ muốn thúc đẩy và đó là lý do duy nhất tôi có thể thấy.”

Robert Whittaker từng bị Israel Adesanya knockout ở UFC 243.
Robert Whittaker từng bị Israel Adesanya knockout ở UFC 243.

Robert Whittaker sau đó thừa nhận không muốn đấu với Israel Adesanya trong năm nay vì anh muốn dành thời gian Giáng sinh cho gia đình.

“Cuộc chiến duy nhất có ý nghĩa đối với tôi, và tôi đã rất thẳng thắn lẫn cởi mở về nó, đó là tôi muốn đấu với Adesanya,” Whittaker nói: “Đó là cuộc chiến duy nhất mà tôi muốn. Tôi chỉ không muốn nó diễn ra vào dịp Giáng sinh.”

Võ sĩ 29 tuổi người Úc giải thích: “Tôi phải ở đó vì gia đình, các con và thành viên mới nhất sẽ gia nhập gia đình tôi vào tháng Giêng. Đó là ưu tiên cao nhất của tôi lúc này.”

Robert Whittaker là võ sĩ MMA người Úc gốc New Zealand sinh ngày 20 tháng 12 năm 1990. Anh chính thức gia nhập UFC sau chiến thắng trước Xavier Lucas vào tháng 12 năm 2012. Anh từng thi đấu ở hạng cân bán trung nhưng không tạo được nhiều dấu ấn. The Reaper (tên khác nữa là Bobby Knuckles) chỉ thực sự gây tiếng vang khi tập trung cho nội dung hạng trung với chuỗi 8 chiến thắng liên tiếp và trở thành nhà vô địch sau khi đánh bại Yoel Romero tại UFC 213 vào tháng 7 năm 2017. Anh để vuột chiếc đai vào tháng 10 năm 2019 sau khi để Israel Adesanya knockout ngay hiệp hai. Kể từ đó đến nay anh có 2 chiến thắng liên tiếp để có được vị trí thách thức danh hiệu một lần nữa.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr