(Vothuat.vn) – Glover Teixeira đã đưa ra lời thỉnh cầu với Chủ tịch Dana White về một cuộc chiến tranh đai ở hạng cân dưới nặng trong bối cảnh UFC đang thúc đẩy 1 trận đấu giữa Israel Adesanya và Jan Blachowicz.

Tại UFC Vegas 13 vừa qua, Glover Teixeira đã có màn trình diễn tuyệt vời khiến Thiago Santos buộc phải đầu hàng ở hiệp thi đấu thứ 3. Chiến thắng của Teixeira giúp anh nhận được phần thưởng Fight of the Night.

Đó cũng là chiến thắng thứ 5 liên tiếp của Glover Teixeira, giúp võ sĩ 41 tuổi người Brazil vươn lên vị trí số 1 trong top các ứng viên hạng cân dưới nặng (light heavyweight). Tuy nhiên có vẻ như vậy là chưa đủ để anh giành được cơ hội tranh đai khi mà UFC đang cố thúc đẩy một cuộc chiến giữa Israel Adesanya và nhà đương kim vô địch Jan Blachowicz.

Glover Teixeira có chiến thắng thuyết phục trước Thiago Santos tại UFC Vegas 13.
Glover Teixeira có chiến thắng thuyết phục trước Thiago Santos tại UFC Vegas 13.

Nói chuyện với bình luận viên của UFC, Jon Anik sau chiến thắng trước Santos, Glover Teixeira đã đưa ra thỉnh cầu với Chủ tịch Dana White về cơ hội cho cuộc chiến tranh danh hiệu.

“Này Dana White. Ông định thử trao nó cho Adesanya? Tôi đã 41 tuổi rồi, ông bạn à. Đừng bắt tôi phải chờ nữa.”

“Liên tiếp 5 trận, đánh bại đám thanh niên này, thật không dễ dàng gì. Trao cho tôi cơ hội tranh đai đó.”

Glover Teixeira sau đó chốt lại: “Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì tôi cũng rất vui khi được ở đây, cảm ơn Dana, cảm ơn UFC.”

Rõ ràng với những gì đã làm được, Glover Teixeira xứng đáng với một cuộc chiến danh hiệu. Và với số tuổi 41, anh không còn nhiều thời gian đỉnh cao nữa.

Lần gần nhất Glover Teixeira (32-7) góp mặt trong cuộc chiến tranh đai đã từ năm 2014 trong thất bại trước Jon Jones, người vừa từ bỏ chiếc đai hạng dưới nặng để chuyển lên hạng cân nặng. Không ít người hâm mộ đang đồng tình với Glover Teixeira nhưng liệu UFC có thay đổi kế hoạch ban đầu của mình.

Glover Teixeira muốn có cơ hội trong một cuộc chiến tranh đai.
Glover Teixeira muốn có cơ hội trong một cuộc chiến tranh đai.

Gần nhất, Robert Whittaker đã lên tiếng về việc Chủ tịch UFC Dana White đã cố ý diễn giải sai lệch lời nói của anh nhằm thúc đẩy một cuộc chiến giữa Israel Adesanya và Jan Blachowicz.

“Anh ta vặn vẹo lời nói của tôi. Tôi nghĩ vì anh ấy và UFC có kế hoạch riêng của mình.” The Reaper tiếp tục: “Tôi nghĩ họ muốn [Adesanya vs. Blachowicz]. Đó là cuộc chiến đem lại nhiều tiền bạc cho họ. Đó là cuộc chiến họ muốn thúc đẩy và đó là lý do duy nhất tôi có thể thấy.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr