Chủ tịch UFC Dana White bị ví như chính trị gia

(Vothuat.vn) – Phát biểu của Chủ tịch UFC Dana White về Francis Ngannou khiến không ít chuyên gia và các chiến binh MMA không đồng tình.

Bất ngờ xảy ra khi nhà đương kim vô địch hạng nặng Francis Ngannou đã không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng cùng UFC qua đó chính thức trở thành võ sĩ tự do.

Thông tin được chính Chủ tịch Dana White xác nhận và theo người đứng đầu UFC thì Francis Ngannou chọn chia tay đấu trường MMA hấp dẫn nhất hành tinh bởi không muốn những trận đấu đầy tính cạnh tranh. Tuy vậy, tuyên bố của ông bầu 53 tuổi không mấy nhận được sự đồng tình từ các chuyên gia và những chiến binh MMA khác.

Francis Ngannou chia tay UFC khi đang là nhà đương kim vô địch hạng nặng.
Francis Ngannou chia tay UFC khi đang là nhà đương kim vô địch hạng nặng.

Mới đây khi trả lời phỏng vấn trên chương trình The Fighter vs. The Writer, Matt Brown, đang thi đấu ở hạng cân bán trung (welterweight) của UFC đã đưa ra quan điểm cá nhân về những phát biểu của Chủ tịch Dana White.

“Nhiều người hâm mộ có thể sẽ tin rằng đó là sự thật. Họ sẽ tin bất kỳ điều gì bởi vì họ không biết chi tiết về nó,” Matt Brown nói. Nó như kiểu cách các chính trị gia phát biểu. Họ chỉ đang nói những điều mà đại chúng sẽ tin vào.”

“Những người thực sự hiểu chuyện, họ thừa biết rằng Francis chẳng sợ ai cả. Chúng tôi có những người biết chuyện ở đây, nhưng có hàng triệu người ngoài kia sẽ tin câu chuyện đó.”

Chủ tịch UFC Dana White.
Chủ tịch UFC Dana White.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Matt Brown tin rằng sự ra đi của Francis Ngannou chắc chắn là một tổn thất lớn của UFC. Bởi không chỉ là nhà đương kim vô địch, The Predator cũng đang trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp.

“Tôi chẳng thể nghĩ ra một tổn thất nào lớn hơn,” Matt Brown tiếp tục. “Tôi nghĩ Francis đang ở thời kỳ đỉnh cao của mình. Anh ấy là nhà vô địch. Anh ấy đã đánh bại những cái tên hàng đầu ở hạng cân của mình. Tôi không thể nghĩ ra tổn thất nào lớn hơn nữa.”

Nam Thành


Tin liên quan: 

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link