(Vothuat.vn) – Cựu huấn luyện viên kickboxing của Georges St-Pierre bị bắt vì những cáo buộc liên quan đến tội phạm có tổ chức tham gia các hành vi như rửa tiền và buôn ma túy.

Victor Vargotskii, cựu huấn luyện viên của huyền thoại MMA Georges St-Pierre đã bị bắt ở Argentina. Đây là một phần trong cuộc truy nã và điều tra quốc tế của RCMP về một băng đảng tội phạm có tổ chức tham gia hoạt động rửa tiền cùng buôn ma túy.

Theo Montreal Gazette, Victor Vargotskii, 56 tuổi bị chính quyền Canada truy nã quốc tế vì cáo buộc là thành viên quan trọng trong một hoạt động rửa tiền quy mô lớn.

Ảnh nghi phạm Victor Vargotskii do Cảnh sát Hoàng gia Canada cung cấp.
Ảnh nghi phạm Victor Vargotskii do Cảnh sát Hoàng gia Canada cung cấp.

Biệt đội Quebec của Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) đã thông báo việc bắt giữ Vargotskii, người từng sống ở Montreal vào hôm thứ năm (giờ địa phương).

Vargotskii là một trong 19 nghi phạm đã bị bắt liên quan đến cuộc điều tra của RCMP về tổ chức tội phạm mà họ thông báo rằng hoạt động ở Montreal và Toronto. Ngoài việc rửa hàng chục triệu USD, còn buôn bán ma túy.

Trong quá trình điều tra, RCMP đã tìm thấy một số nhà kho chứa cần sa, cocaine, hashish (nhựa cần sa), methamphetamine (ma túy tổng hợp) trị giá 2,2 triệu USD. Cảnh sát cũng thu giữ 32,8 triệu USD ngoại tệ, của cải và tài sản khác.

Vargotskii và Georges St-Pierre tập luyện hồi năm 2006.
Vargotskii và Georges St-Pierre tập luyện hồi năm 2006.

Cũng theo nguồn tin từ các cơ quan chức năng, hoạt động rửa tiền mà băng đảng của Vargotskii tham dự nhằm tạo điều kiện cho việc chuyển tiền giữa các nhóm tội phạm có trụ sở tại Montreal và các nước xuất khẩu ma túy.

RCMP cho biết: “Mạng lưới đã chuyển tiền thu được ở Montreal thông qua các cá nhân và văn phòng trao đổi tiền tệ khác nhau ở Toronto.”

“Mạng lưới này đã sử dụng hệ thống chuyển giao giá trị không chính thức (IVTS) với các kết nối ở Lebanon, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Iran, Hoa Kỳ và Trung Quốc. Các khoản tiền sau đó được trả lại cho các nước xuất khẩu ma túy như Colombia và Mexico.”

Victor Vargotskii, từng là một cựu vô địch kickboxing, muay thai và lính bắn tỉa của lực lượng đặc biệt, người đã tham chiến cùng lực lượng của Liên Xô trong cuộc chiến chống Afghanistan nhưng năm 1980.

Vargotskii từng cộng tác chặt chẽ với huyền thoại UFC Georges St-Pierre vào những năm 2000. Sau thất bại của GSP trước Matt Serra, The Globe and Mail đưa tin rằng huyền thoại người Canada đã chia tay Vargotskii để cộng tác cùng Phil Nurse.

Sau khi St-Pierre thua Serra, The Globe and Mail đưa tin rằng người Canada đã quyết định chuyển huấn luyện viên kickboxing từ Vargotskii sang Phil Nurse. Sau sự mất mát đó, St-Pierre cũng thay đổi đội ngũ quản lý, đưa Firas Zahabi trở thành huấn luyện viên trưởng của mình, và bắt đầu đào tạo chéo với Greg Jackson ở Albuquerque, NM.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr