Dana White lên tiếng chuyện bồi thường cho Stephen Thompson

(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White lên tiếng xung quanh câu chuyện Stephen Thompson không được bồi thường cho trận đấu bị hủy của anh ấy tại UFC 291.

Stephen Thompson được lên lịch cho một trận đấu với Michel Pereira tại UFC 291 hồi cuối tháng trước. Tuy nhiên việc Pereira vướng lỗi quá cân (vượt quá trọng lượng cho phép 3 pound), khiến Stephen Thompson quyết định không chấp nhận thi đấu.

Chia sẻ với truyền thông hôm thứ ba vừa qua, Chủ tịch UFC Dana White cho biết công ty cung cấp tùy chọn nhận 20% tiền lương của đối thủ dính lỗi quá cân cho trận đấu đó nếu chấp nhận tiếp tục cuộc chiến. Tuy nhiên Stephen Thompson đã không đồng ý tiếp tục vì thế khoản bồi thường này đã bị hủy bỏ cùng với khoản thu nhập của bản thân anh.

Stephen Thompson lỡ trận đấu với Michel Pereira tại UFC 291.
Stephen Thompson lỡ trận đấu với Michel Pereira tại UFC 291.

“Đó là một câu chuyện phức tạp hơn phía sau hậu trường,” Dana White nói. “Bạn không thể chỉ xuất hiện và nói, ‘Tôi sẽ không chiến đấu và muốn một phần tư triệu đô.’ Đó không phải là cách mà nó hoạt động.”

Stephen Thompson cho biết anh chưa nhận bất kỳ khoản tiền nào từ trận đấu bị hủy vừa qua. Võ sĩ sinh năm 1983 mong muốn nhận được một khoản bồi thường theo cách nào đó và cho rằng chính Michel Pereira khiến trận đấu bị hủy bỏ. Cũng theo Stephen Thompson, UFC nên đưa một điều khoản thanh toán bắt buộc vào hợp đồng khi các võ sĩ bị hủy đấu mà không phải do lỗi của họ.

Stephen Thompson không nhận được bồi thường cho trận đấu tại UFC 291 bị hủy.
Stephen Thompson không nhận được bồi thường cho trận đấu tại UFC 291 bị hủy.

Người đứng đầu UFC cho biết công ty vẫn có khoản tiền cho các võ sĩ khi trận đấu bị hủy không do lỗi của họ. Tuy nhiên ông quy trách nhiệm cho Thompson vì đã không đồng ý tham gia một trận đấu được đề nghị thay cho trận đấu với Pereira bị hủy bỏ.

“Nó không hoạt động như thế, mọi người không thể được trả tiền để không đánh nhau,” Dana White cho biết.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link