Dana White muốn Paulo Costa đấu Robert Whittaker để tranh đai hạng trung tạm thời

loading...

(Vothuat.vn) – Người quản lý của Paulo Costa vừa tiết lộ thông tin xoay quanh cuộc chiến tranh đai tạm thời tiềm năng giữa thân chủ cùng ứng viên hàng đầu Robert Whittaker.

Nhà vô địch hạng trung (Middleweight) Israel Adesanya đang hướng mục tiêu đến hạng cân dưới nặng (Light Heavyweight). Mới đây, nhiều tờ báo võ thuật quốc tế đồng loạt đưa tin, The Last Stylebender sẽ có cuộc chiến tranh đai với nhà vô địch hạng dưới nặng Jan Blachowicz vào tháng 3 tới tại sự kiện UFC 259.

Còn nhớ hồi tháng 9 năm ngoái, Israel Adesanya đã khiến Paulo Costa phải nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp qua đó bảo vệ thành công chiếc đai hạng trung. Mới đây, quản lý của võ sĩ người Brazil, Wallid Ismail cho rằng, việc Adesanya không thể bảo vệ đai trong thời gian gần, thân chủ của mình nên được UFC sớm sắp xếp có 1 trận đấu với Robert Whittaker để tranh chiếc đai tạm thời của hạng trung.

Wallid Ismail kêu gọi UFC sắp xếp 1 cuộc chiến giữa Paulo Costa và Robert Whittaker.
Wallid Ismail kêu gọi UFC sắp xếp 1 cuộc chiến giữa Paulo Costa và Robert Whittaker.

“Cuộc chiến này đã được thảo luận kể từ lần đầu tiên họ thông báo rằng Adesanya sẽ đấu với nhà vô địch hạng dưới 205 pound, Blachowicz.” Ismail chia sẻ trên MMA Fighting.

Dana White nói rằng ông ấy muốn cuộc chiến này, rằng ông ấy sẽ nỗ lực để nó diễn ra. Và Whittaker nói rằng anh ấy sẽ chỉ thượng đài vì chiếc đai ở cuộc chiến tiếp theo. Chúng tôi chỉ chờ Dana White đặt lịch cuộc chiến này.”

Thực tế, Robert Whittaker đang ở vị trí thuận lợi hơn Paulo Costa trong số các ứng viên cho cuộc chiến tranh đai hạng trung. Võ sĩ 30 tuổi người Australia có 2 chiến thắng liên tiếp trước Darren Till và Jared Cannonier trong năm 2020 sau khi thất bại trong cuộc chiến tranh đai với nhà đương kim vô địch Israel Adesanya tại UFC 243 hồi tháng 10 năm 2019. Về phần Costa, võ sĩ có biệt danh The Eraser thất bại trước Adesanya ở lần bước vào lồng bát giác gần nhất, qua đó khiến anh đứng sau Whittaker trong số các ứng viên tranh đai. Theo Wallid Ismail một cuộc chiến giữa Adesanya và Blachowicz sẽ giúp UFC thành công trong việc hấp dẫn lượt xem trả tiền (PPV).

Israel Adesanya đánh bại Paulo Costa hồi tháng 9.
Israel Adesanya đánh bại Paulo Costa hồi tháng 9.

“Đó là một chiến thắng cho UFC và đó là điều Dana White muốn. Ông ta hiểu rằng Borrachinha vs Whittaker sẽ bán chạy, và ông ấy cũng biết trận đấu hợp nhất danh hiệu sẽ kiếm được bao nhiêu.”

“Đây là trận đấu hay nhất tại hạng cân dưới 185 pound, cuộc chiến giữa số 1 với số 2.” Ismail tiếp tục. “Người chiến thắng… Borrachinha sẽ thắng, và với chiến thắng đó, hãy tưởng tượng trận tái đấu với Adesanya sẽ đem về bao nhiêu lượt xem trả tiền.”

Robert Whittaker hiện đang là ứng viên số 1 ở hạng cân trung, trong khi Paulo Costa xếp ngay phía sau.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr