(VoThuat.vn) – Sau tất cả, Israel Adesanya đang đứng trước cơ hội đi vào lịch sử UFC với tư cách nhà vô địch 2 hạng cân.

Mọi đồn đoán về cuộc đấu giữa Israel Adesanya và Jan Blachowicz cuối cùng đã đến hồi kết. Theo đó, phóng viên Brett Okamoto của ESPN cho hay, chủ tịch Dana White xác nhận nhà vô địch middleweight sẽ thách thức đai light heavyweight của Blachowicz ở UFC 259, dự kiến diễn ra vào ngày 6 tháng 3 tới đây.

2 nhà vô địch sẽ chạm trán tại UFC 259.

“Một trận đấu giữa 2 nhà vô địch vào ngày 6 tháng 3 cho đai light heavyweight. Điều gì sẽ xảy ra ở trận chiến này?,” Okamoto đăng tải trên Twitter cá nhân.

Blachowicz hiện đang có chuỗi 4 trận thắng và thắng 8 trong 9 trận gần nhất. Chia sẻ trên Just Scrap Radio trước đó, võ sĩ 37 tuổi tự tin trước đối thủ người Nigeria.

“Adesanya nói rằng cậu ấy muốn thử sức ở hạng cân 93kg. Tôi sẽ mạnh hơn, cao to hơn và thông minh hơn trong cuộc chiến. Nếu UFC muốn, tôi sẵn sàng. Thật vinh dự khi được phân tài cao thấp với Adesanya, đánh bại cậu ấy và chứng tỏ sức mạnh của huyền thoại Ba Lan ở light heavyweight,” Blachowicz cho hay.

Adesanya đứng trước cơ hội đi vào lịch sử UFC với tư cách nhà vô địch 2 hạng cân.

Trong khi đó, Adesanya vẫn đang duy trì thành tích toàn thắng sau 20 lần thượng đài. Tay đấm 31 tuổi vừa có màn bảo vệ đai middleweight thành công, khi hạ TKO Paulo Costa ở UFC 253 hôm 27 tháng 9. Danh sách bại tướng dưới tay võ sĩ Nigeria bao gồm những cái tên đáng chú ý như Robert Whittaker, Kelvin Gastelum, Anderson Silva, Marvin Vettori, Derek Brunson và Yoel Romero.

Được biết, sự kiện UFC 259 nhiều khả năng sẽ tổ chức ở Las Vegas hoặc “Đảo quyết đấu”.

VoThuat.vn


Tin liên quan: