(Vothuat.vn) – Georges St-Pierre có thể là một trong số ít võ sĩ có thể khóa được cổ Khabib Nurmagomedov.

Tại Arnold Sports Festival ở Birmingham, Anh mới đây, Georges St-Pierre (26-2 MMA, 20-2 UFC) và Khabib Nurmagomedov (29-0 MMA, 13-0 UFC) cùng xuất hiện với vai trò khách mời sự kiện. Cả 2 đã chia sẻ nhiều câu chuyện trong và ngoài nghề với người hâm mộ.

Tuy nhiên có một khoảnh khắc đáng chú ý hơn cả diễn ra khi cựu vô địch người Nga đang mải trả lời phỏng vấn. Theo đó, Georges St-Pierre đã vòng ra phía sau Khabib Nurmagomedov rồi đặt tay như thể đang thực hiện một đòn khóa siết cổ cựu vương hạng nhẹ UFC.

Khabib Nurmagomedov bị Georges St-Pierre siết cổ ở Arnold Sports Festival.
Khabib Nurmagomedov bị Georges St-Pierre siết cổ ở Arnold Sports Festival.

Dĩ nhiên đó là hành động có ý trêu đùa, nhưng nó đã tạo ra phấn khích khắp hội trường. Có lẽ, St-Pierre là số ít võ sĩ MMA từng thực hiện được đòn siết cổ trước Khabib Nurmagomedov.

Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố giải nghệ vào tháng 10 năm ngoái sau khi bảo vệ thành công danh hiệu hạng nhẹ trước Justin Gaethje tại sự kiện chính UFC 254. Trước đó, The Eagle được cho là nhiều lần thúc đẩy một cuộc chiến với Hall of Fame Georges St-Pierre nhưng không thành công.

Khabib Nurmagomedov từng thúc đẩy một cuộc chiến với Georges St-Pierre nhưng không thành.
Khabib Nurmagomedov từng thúc đẩy một cuộc chiến với Georges St-Pierre nhưng không thành.

Hiện UFC và Chủ tịch Dana White được cho là vẫn muốn lôi kéo Khabib Nurmagomedov trở lại lồng bát giác nhưng cựu vương hạng nhẹ tỏ ra không mặn mà lắm.

Về phần Georges St-Pierre, Hall of Fame UFC đã tuyên bố giải nghệ vào năm 2019. Võ sĩ 40 tuổi đã không chiến đấu kể từ sau chiến thắng trước Michael Bisping năm 2017 để tranh chiếc đai hạng trung, trước đó huyền thoại người Canada từng thống trị hạng cân bán trung nhiều năm liền cùng vô số kỷ lục tại đấu trường MMA danh giá nhất hành tinh.

Nam Thành


Tin liên quan: