Trận tái đấu cùng Adriano Moraes tại ONE Fight Night 10 có thể là lần cuối cùng khán giả được theo dõi Demetrious Johnson thi đấu chuyên nghiệp. 

Năm 2021, Demetrious Johnson đã tiết lộ muốn thi đấu MMA đỉnh cao thêm 4 năm nữa. Tuy nhiên, ý định đó của “Mighty Mouse” dường như đã đến sớm hơn dự định.

Tại sự kiện ONE Fight Night 10 ngày 5 tháng 5, Demetrious Johnson sẽ gặp lại đối thủ Adriano Moraes – người mà anh đã hạ knockout vào tháng 8/2022 để lên ngôi vô địch. Với chức vô địch cùng vị thế sẵn có tại ONE, Johnson hoàn toàn có thể lựa chọn ở lại lâu hơn để tiếp tục thực hiện mục tiêu chính của anh khi tới với sàn đấu Châu Á – bảo đảm thu nhập để chu cấp cho gia đình.

Dù vậy, trong một cuộc phỏng vấn mới đây, “Mãnh Thử” người Mỹ tin rằng thời điểm sắp tới là thích hợp để anh có thể dừng lại.

“Lúc này, lũ trẻ nhà tôi đang nằm trên bãi biển, tận hưởng cuộc sống, đó là những gì tôi đang bỏ lỡ. Tôi có ba nhóc mới 9, 8 và 4 tuổi mà thôi. Tôi nghĩ sau trận đấu này, tôi sẽ có quyết định của mình. Tôi muốn thi đấu tại IBJJF và tiếp tục thi đấu để lên đai đen, nhưng tôi không muốn thi đấu thêm 2 năm nữa, tôi đã hết hứng thú rồi. Vì thế, khi nghe tới việc phải đấu thêm 2 năm, tôi nghĩ điều đó thật tệ.”

“Tôi đã thi đấu suốt 18 năm, kể từ khi 18 tuổi. Đôi khi, nếu bạn ở lại với cuộc chơi quá lâu, bạn sẽ kết thúc theo một cách không tỉnh táo, đó là điều tôi không muốn.”

Demetrious Johnson đang hướng tới quyết định giải nghệ sau trận đấu tại ONE Fight Night 10.

Demetrious Johnson được xem là một trong các võ sĩ xuất sắc nhất lịch sử làng MMA từng chứng kiến. Anh từng giành chức vô địch hạng ruồi (flyweight) UFC, với 11 lần bảo vệ đai thành công liên tiếp (nhiều nhất), con số này cũng ngang bằng với số lần bảo vệ đai thành công nhiều nhất ở giải đấu của Jon Jones.

Năm 2018, Demetrious Johnson chia tay UFC để đầu quân cho ONE Championship và nhanh chóng giành chức vô địch vòng đấu ONE Flyweight Grand Prix với phần thưởng trị giá 1 triệu đô la Mỹ.

Năm 2021, anh nhận trận thua knockout đầu tiên trong sự nghiệp trước Adriano Moraes trong trận tranh đai vô địch chính thức hạng cân flyweight. Tuy nhiên, một năm sau đó, tay đấm người Mỹ đã phục hận thành công để trở thành nhà vô địch gần nhất tại hạng cân này của giải đấu.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link