loading...

(Vothuat.vn) – Umar Nurmagomedov đã lên tiếng xung quanh câu chuyện về người anh họ huyền thoại đang cân nhắc chia tay sự nghiệp huấn luyện MMA.

Umar Nurmagomedov (15-0 MMA, 3-0 UFC) cuối tuần này sẽ đối đầu với Raoni Barcelos (17-3 MMA, 6-2 UFC) tại UFC Fight Night 217 diễn ra ở UFC Apex, Las Vegas.

Umar là em họ của Khabib Nurmagomedov, một huyền thoại của làng MMA nói chung và UFC nói riêng. Cựu vô địch hạng nhẹ người Nga đã duy trì thành tích bất bại xuyên suốt sự nghiệp của mình với 29 chiến thắng liên tiếp. Khi đang ở trên đỉnh cao, ‘The Eagle’ bất ngờ tuyên bố chia tay sự nghiệp chiến đấu của mình sau chiến thắng trước Justin Gaethje tại UFC 254.

Khabib Nurmagomedov thành công cả với tư cách võ sĩ lẫn huấn luyện viên.
Khabib Nurmagomedov thành công cả với tư cách võ sĩ lẫn huấn luyện viên.

Tuy nhiên Khabib không hoàn toàn chia tay lồng bát giác, anh vẫn tiếp tục với tư cách một ông bầu giải đấu tại Nga và làm công tác huấn luyện cho một số võ sĩ MMA tiềm năng, trong đó có nhà tân vô địch hạng nhẹ Islam Makhachev, người vừa đánh bại Charles Oliveira để trở thành nhà vua mới của hạng cân mà Khabib từng thống trị nhiều năm. Tiếp tục thành công trong vai trò mới, nhưng mới đây Khabib lại khiến tất cả bất ngờ khi để ngỏ khả năng dừng công tác huấn luyện lại.

Umar Nurmagomedov sẽ bước vào lồng bát giác cuối tuần này tại UFC Fight Night 217.
Umar Nurmagomedov sẽ bước vào lồng bát giác cuối tuần này tại UFC Fight Night 217.

Trước thêm UFC Fight Night 217 cuối tuần này, Umar Nurmagomedov đã được hỏi về quyết định chia tay sự nghiệp huấn luyện của người anh họ, võ sĩ người Nga thẳng thắn cho biết:

“Anh chàng đó là anh trai của tôi và giống tôi, anh ấy không thể từ bỏ,” Nurmagomedov nói với các phóng viên tại media day. “Tôi đã gọi cho anh ấy, anh ấy nói về cuộc chiến này, về chuyện cắt cân. Anh ấy chỉ tạm nghỉ vì bay qua bay lại quá nhiều. Khi tôi về nhà, tôi sẽ lại tập luyện với anh ấy. Tôi sẽ đến nhà anh ấy và nói rằng, ‘Này ông anh, chúng ta hãy tập luyện đi’. Nhưng ngay cả không như thế, anh ấy vẫn duy trì việc tập luyện thường xuyên. Anh ấy không thể ngừng lại được.”

Usman Nurmagomedov, một người anh em họ khác của Khabib Nurmagomedov và là em trai của Umar Nurmagomedov cũng là một nhà vô địch nhưng ở đấu trường Bellator. Usman cũng tập luyện dưới sự hướng dẫn của Khabib.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr