(Vothuat.vn) – Francis Ngannou đang lên kế hoạch để bước lên sàn đấu quyền anh đối đầu nhà vô địch bất bại Tyson Fury.

Tyson Fury đã hạ knock-out Dillian Whyte trong trận bảo vệ đai hạng nặng WBC trên sân vận động Wembley hồi tháng tư vừa qua. Francis Ngannou đã có mặt tại sự kiện và tuyên bố hướng mục tiêu đến một trận đấu với nhà vô địch bất bại người Anh.

Junior Dos Santos, người từng có quãng thời gian thống trị hạng cân nặng UFC và nổi tiếng với những đòn đấm đầy sức mạnh được thể hiện qua những trận đấu với Fabricio Werdum, Cain Velasquez hay Frank Mir đã có đôi lời nhận định về quyết định của Francis Ngannou.

Francis Ngannou và Tyson Fury sau khi nhà vô địch người Anh bảo vệ thành công danh hiệu.
Francis Ngannou và Tyson Fury sau khi nhà vô địch người Anh bảo vệ thành công danh hiệu.

“Nhìn vào màn trình diễn gần nhất của anh ấy [vs Ciryl Gane], tôi không nghĩ rằng anh ấy sẽ thành công ở môn quyền anh,” Dos Santos chia sẻ trên chương trình podcast Trocação Franca của MMA Fighting.

“Ngoài kỹ thuật, anh ấy còn hơi hạn chế ở khả năng di chuyển… Quyền anh không đơn giản chỉ là tung những cú đấm, mà nó còn là chuyển động, cách bạn đứng và di chuyển. Tyson Fury là một gã đàn ông to lớn nhưng anh ấy di chuyển rất tốt.”

“Ở trận đấu gần nhất của Ngannou, chúng ta nhận thấy anh ấy có thể đã thua Gane nếu tiếp tục đánh đứng, anh ấy đủ thông minh để quyết định thể hiện kỹ năng địa chiến của mình.”

Francis Ngannou trong trận đấu với Ciryl Gane tại UFC 270.
Francis Ngannou trong trận đấu với Ciryl Gane tại UFC 270.

“Tôi thấy Ngannou khá hạn chế đối với thế giới quyền anh,” Dos Santos tiếp tục giải thích. “Chúng ta đang nói về người đàn ông đã đánh bại mọi đối thủ – Tyson Fury… Và về sức mạnh của cú đấm, Tyson Fury đã chiến đấu với Deontay Wilder, người có những pha ra đòn như một chiếc xe tải. Cú đấm của Wilder là rất khủng khiếp. Có thể Ngannou có thứ sức mạnh để hạ gục đối thủ, có thể nhiều hơn một chút hoặc ít hơn, chúng ta không thực sự biết được, đặc biệt là khi đi với những đôi găng tay lớn.”

Junior Dos Santos tin rằng Francis Ngannou khó làm nên chuyện khi bước lên sàn đấu quyền anh với Tyson Fury. Thậm chí cựu vô địch hạng nặng còn nghi ngờ khả năng bảo vệ danh hiệu của The Predator.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr