(Vothuat.vn) – Francis Ngannou cho biết sẽ không lùi bước bất chấp sự thiệt hại lớn về tài chính.

Francis Ngannou đã bảo vệ thành công chiếc đai hạng nặng sau khi đánh bại nhà vô địch tạm thời Ciryl Gane cuối tuần qua tại UFC 270.

Dù đang là nhà đương kim vô địch hạng nặng, Francis Ngannou vẫn cảm thấy bị đối xử bất công từ UFC. Võ sĩ gốc Cameroon muốn nhận được phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của mình, điều đó khiến Ngannou tạo ra mâu thuẫn lớn với công ty. Và trên The MMA Hour mới đây, võ sĩ sinh năm 1986 ước tính bản thân chịu nhiều thiệt hại tài chính vì không ký mới hợp đồng với UFC.

Francis Ngannou bảo vệ thành công danh hiệu tại UFC 270.
Francis Ngannou bảo vệ thành công danh hiệu tại UFC 270.

“Bạn có thể tự do và chiến đấu cho UFC,” Francis Ngannou chia sẻ. “Tôi chỉ muốn được tự do. Về kỹ thuật chúng tôi là nhà thầu độc lập. Đó là lý do tại sao họ cần một số điều chỉnh trong hợp đồng. Đó là những gì tôi đã và đang đấu tranh.”

“Thời hạn của hợp đồng, mọi thứ mà họ đưa vào, họ muốn giam giữ bạn,” Nhà vô địch hạng nặng 35 tuổi cho biết. “Bạn không thể làm gì cả. Bạn không có quyền gì cả. Hợp đồng nghiêng về một phía, bạn chẳng có gì cả. Bạn thậm chí không có bảo hiểm y tế, ngay cả khi bạn đang đặt cơ thể mình trong tình trạng nguy hiểm để cống hiến cho những buổi biểu diễn.”

“Đó có lẽ là thứ mà tôi ghét nhất, cách họ nắm giữ tất cả quyền lực, sức mạnh để khống chế bạn,” Ngannou nói thêm. “Ngay khi bạn không thuận theo, họ sẽ hạ gục bạn.”

Khi được hỏi về hợp đồng mới, Francis Ngannou tiết lộ anh sẽ nhận được nhiều tiền hơn từ các cuộc chiến nhưng những thứ mà nhà vô địch gốc Cameroon thực sự mong muốn lại không xuất hiện.

Francis Ngannou vẫn chưa đạt được thỏa thuận hợp đồng mới với UFC.
Francis Ngannou vẫn chưa đạt được thỏa thuận hợp đồng mới với UFC.

“Đó chẳng phải là thứ gì tốt với tôi,” Francis Ngannou tiết lộ. “Nhiều tiền hơn, nhưng nó chẳng có bất kỳ thứ gì mà tôi đã yêu cầu.”

“Tiền rất quan trọng, nhưng đây không chỉ là vấn đề tiền bạc. Chỉ có tiền là không thể khắc phục tình trạng này.”

“Tôi đã bỏ qua rất nhiều tiền trên bàn đàm phán. Tôi đã để lại 7 triệu USD trên bàn, nhưng tôi hài lòng với 600 nghìn USD của mình, bởi vì tôi chiến đấu cho những gì tôi quan tâm.”

Cũng theo Francis Ngannou, anh sẵn sàng gia hạn hợp đồng với UFC nếu công ty đáp ứng các yêu cầu của anh. Thậm chí võ sĩ 35 tuổi không ngại việc UFC tước chiếc đai hạng nặng mà mình đang nắm giữ khi mọi việc không đi theo hướng mong muốn.

“Tôi không lo lắng việc UFC sẽ tước đi danh hiệu, bởi vì sau cùng, đó chỉ là một chiếc đai,” Ngannou nói. “Chiếc đai không làm nên một nhà vô địch. Dù có nó hay không, tôi vẫn là nhà vô địch.”

 

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr