(Vothuat.vn) – Chael Sonnen cho rằng Dricus Du Plessis nên là người thách thức danh hiệu hạng trung tiếp theo với Israel Adesanya.

Israel Adesanya (23-2 MMA, 12-2 UFC) đã thành công đòi lại chiếc đai hạng trung (middleweight) tại UFC 287 khi giành chiến thắng knockout ngay ở hiệp 2 trước Alex Pereira (7-2 MMA, 4-1 UFC).

Với việc Alex Pereira hướng mục tiêu lên hạng cân dưới nặng, nhiều người cho rằng ứng viên đang đứng số 2 trên bảng xếp hạng Robert Whittaker sẽ là đối thủ của Israel Adesanya ở trận tranh đai tiếp theo, nhưng Chael Sonnen lại có suy nghĩ khác.

Israel Adesanya đòi lại danh hiệu hạng trung sau UFC 287.
Israel Adesanya đòi lại danh hiệu hạng trung sau UFC 287.

Theo đó, cựu thách thức đai hạng dưới nặng tin rằng Dricus Du Plessis (19-2 MMA, 5-0 UFC) nên là người có được trận đấu với nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya. Sonnen cho rằng việc Whittaker đã thua Adesanya cả 2 lần đối đầu nên cơ hội cần được trao cho một cái tên mới mẻ hơn.

Tôi không quan tâm liệu anh ấy có xếp thứ nhất hay không,” Chael Sonnen nói trên kênh YouTube của mình. “Hãy mang đến người giỏi nhất mà bạn có.”

“Whittaker là một ví dụ điển hình. Bạn muốn làm điều đó với Adesanya bao nhiêu lần? Anh ấy cần phải đánh bại bạn bao nhiêu lần nữa? Anh ấy cần chứng minh lại bao nhiêu lần, cho bạn bao nhiêu cơ hội, sao lại phải cho bạn thêm cơ hội khi có sự lựa chọn tốt hơn?”

Dricus Du Plessis là cái tên đầy tiềm năng.
Dricus Du Plessis là cái tên đầy tiềm năng.

Chael Sonnen cũng cho rằng tham vọng trở thành võ sĩ châu Phi đầu tiên mang danh hiệu về lục địa đen cũng là một điểm cộng cho Dricus Du Plessis.

Điều đó hoàn toàn hợp lý,” Sonnen nói thêm. “Du Plessis có thể thắng cuộc chiến đó. Nếu bạn không biết, bạn nên xem anh chàng này chiến đấu. Anh ta xếp thứ 6, nhưng có người tranh luận rằng anh ấy nên được xếp đầu tiên.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link