(Vothuat.vn) – Đồng đội lâu năm Luke Rockhold tiết lộ rằng Khabib Nurmagomedov muốn trở thành huấn luyện viên MMA.

Khabib Nurmagomedov đã chính thức xác nhận từ giã sự nghiệp MMA trong tuần vừa qua. Ở tuổi 32, võ sĩ người Nga chia tay lồng bát giác với thành tích bất bại 29-0 và danh hiệu vô địch hạng nhẹ UFC. Dù vậy việc The Eagle giải nghệ không có nghĩa anh cắt đứt hoàn toàn mối liên hệ với MMA.

Mới đây thông qua TMZ Sports, Luke Rockhold, một đồng đội lâu năm của Khabib Nurmagomedov tại American Kickboxing Academy tiết lộ rằng võ sĩ người Nga muốn trở thành huấn luyện viên chuẩn bị cho sự trở lại lồng bát giác sắp tới của mình.

Khabib Nurmagomedov và bố, ông Abdulmanap Nurmagomedov.
Khabib Nurmagomedov và bố, ông Abdulmanap Nurmagomedov.

“Khabib đã liên hệ với tôi và muốn huấn luyện tôi. Anh ấy đang đảm nhận vai trò huấn luyện ngay bây giờ.” Rockhold cho biết.

“Anh ấy kiểu như, ‘Tôi phải huấn luyện bạn, tôi phải ở đây.” Anh ấy bắt đầu muốn tôi tập luyện ngay bây giờ. Anh ấy muốn trở thành một phần quan trọng trong sự trở lại của tôi. Vì vậy thật vui khi thấy Khabib đảm nhận vai trò này. Anh ấy sẽ giành giải ‘huấn luyện viên của năm’. Đó là điều anh ấy muốn.”

Luke Rockhold đã không bước vào lồng bát giác UFC kể từ sau thất bại trước Jan Blachowicz hồi tháng 7 năm 2019.
Luke Rockhold đã không bước vào lồng bát giác UFC kể từ sau thất bại trước Jan Blachowicz hồi tháng 7 năm 2019.

Theo Luke Rockhold, Khabib Nurmagomedov đang đi theo con đường của bố mình, ông Abdulmanap Nurmagomedov, người đã qua đời hồi năm ngoái do những biến chứng của COVID-19.

“Anh ấy đang đi theo bước chân của bố mình. Đó là điều mà bố anh ấy luôn làm. Anh ấy luôn là người sâu sắc và có một con mắt tuyệt vời cho môn thể thao này. Tôi nghĩ Khabib đã sẵn sàng để đảm nhận vai trò này.”

Như Luke Rockhold đã nói, Abdulmanap Nurmagomedov là huấn luyện viên cũng như người cố vấn của con trai trong nhiều năm cho đến khi ông qua đời bởi COVID-19 hồi tháng 7 năm ngoái.

Nam Thành


Tin liên quan: